Khi mang thai có cần thiết uống sữa bầu không?

Chủ nhật, 28/05/2023
 

Thay vì uống sữa bầu, các mẹ bầu có thể uống sữa tươi không đường và vitamin bầu tổng hợp để cung cấp đầy đủ vitamin khoáng chất cho mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện.

Thật ra sữa bầu cũng tốt vì nó có sẵn nhiều vitamin cần thiết cho bà bầu. Và nếu chọn uống sữa bầu thì nên chọn hãng lớn của nước ngoài thay vì uống mấy loại handmade của mấy bà quảng cáo từa lưa trên mạng.

Nhưng cũng nhiều người phản hồi rằng uống sữa bầu khiến mẹ tăng cân rất nhiều và vị khá khó uống. Do đó nếu không uống sữa bầu thì chúng ta có thể lựa chọn uống sữa tươi không đường và các vitamin bổ sung.

Không như sữa bầu khiến mẹ tăng cân nhiều, khi uống sữa tươi không đường và vitamin bầu tổng hợp thì vào con nhiều hơn là mẹ, giúp con tăng cân nhiều hơn mà mẹ không tăng mấy. Các mom chỉ cần chọn loại nào nhiều canxi, ít fat là được. Ví dụ Loại Hilo hoặc Nguyên chất của TH True Milk, vị rất ngon và dễ uống. Mỗi ngày nên uống nửa lít suốt quá trình mang thai. Mấy tháng cuối uống được nhiều hơn thì càng tốt vì nhu cầu canxi của thai nhiều, tuy nhiên với nhiều mẹ uống sữa nhiều bị đầy bụng thì có thể bổ sung canxi từ những thực phẩm khác như trứng gà, hải sản...

Vitamin bầu tổng hợp thì nên uống Nature Made Prenatal Multi DHA của Mỹ. Loại này có đầy đủ hơn 20 loại vitamin cần thiết cho mẹ bầu và em bé, có cả sắt, canxi, axit folic (rất quan trọng chống dị tật thai nhi). Ngoài ra muốn em bé sau này thông minh, phát triển trí não thì nên kết hợp thêm Omega 3 Carlson nữa. Đây là loại Omega 3 đứng đầu của Mỹ với hàm lượng EPA, DHA cực cao. Từ tuần thai thứ 12, sau khi xét nghiệm máu, nếu thiếu sắt và canxi thì các mẹ bầu cần uống thêm 2 loại này theo chỉ định của bác sĩ. Riêng 2 loại này thì các mom nên uống theo chỉ định nha, đừng bổ sung sớm hoặc quá liều thì còn nguy hiểm hơn đó.

À mà nhiều người biết được tâm lý các mẹ sợ tăng cân, rồi muốn đẻ con to nên suốt ngày quảng cáo ngũ cốc nọ kia, rằng chỉ cần uống ngũ cốc mà con đẻ ra 4-5kg, mẹ thì sinh xong về dáng luôn. Các mom tỉnh táo kẻo bị lọt vào bẫy bán hàng đa cấp nha. Nên ăn uống đa dạng đủ chất, cái gì cứ quảng cáo quá lên là không tin tưởng được rồi.

Đọc thêm: cách ăn uống khoa học khi bầu giúp vào con không vào mẹ.

Chúc các mom có thai kỳ khoẻ mạnh nha.

Theo dõi Page Lần đầu làm mẹ để đọc thêm các bài viết hàng ngày.

Tham gia Group Con Ngoan Khỏe, Mẹ Hạnh Phúc để trao đổi, thảo luận thêm thông tin hữu ích với cộng đồng các mẹ bầu bí và bỉm sữa trong quá trình làm mẹ nhé.