Press ESC to close

Tổng quan về Giáo trình Rèn ăn dặm

Đây là cẩm nang giúp ba mẹ có đầy đủ kiến thức để tự tin đồng hành cùng con trong giai đoạn ăn dặm, biết cách bố trí lịch ăn phù hợp, thực đơn ăn dặm, tăng thô theo từng giai đoạn, để con ăn tốt, thích ăn, tự lập ăn và nhận được đầy đủ dinh dưỡng.

Mục lục Giáo trình Rèn ăn dặm

Danh sách bài trong Giáo trình Rèn ăn dặm:

Bài 36: Giáo trình rèn ăn dặm - Tập cho bé sử dụng thìa như thế nào?

Việc tập cho bé sử dụng thìa là một bước quan trọng trong quá trình phát triển kỹ năng ăn uống tự lập. Bài viết này hướng dẫn bạn phương pháp hiệu quả để giúp bé làm quen với việc cầm và sử dụng thìa, từ cách chọn thìa phù hợp đến các bài tập thực hành.

Bài 35: Giáo trình rèn ăn dặm - Cách chữa táo bón cho bé

Táo bón là vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ, khiến bé khó chịu và ảnh hưởng sức khỏe. Bài viết này cung cấp những phương pháp hiệu quả chữa táo bón cho bé, từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống, tăng cường chất xơ, đến các bài tập và thói quen sinh hoạt lành mạnh.

Bài 34: Giáo trình rèn ăn dặm - Các giai đoạn bé biếng ăn và cách xử lý

Trẻ nhỏ thường trải qua các giai đoạn biếng ăn, gây lo lắng cho nhiều cha mẹ. Bài viết này phân tích các giai đoạn biếng ăn phổ biến ở trẻ, từ nguyên nhân đến biểu hiện, và cung cấp các phương pháp xử lý hiệu quả để khuyến khích bé ăn uống trở lại.

Bài 33: Giáo trình rèn ăn dặm - Xử lý các tình huống khi ăn dặm

Giai đoạn ăn dặm sẽ gặp nhiều thử thách khi bé khóc, không thích ăn hoặc không hợp tác. Bài viết này cung cấp các phương pháp hiệu quả để xử lý tình huống, giúp bạn có kiến thức và tự tin hơn khi đối mặt với những khó khăn trong quá trình cho bé ăn dặm.

Bài 32: Giáo trình rèn ăn dặm - Thực đơn ăn dặm giai đoạn 12-18 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm cho bé 12-18 tháng tuổi cần có sự khoa học, hợp lý để bé phát triển toàn diện. Với hàng trăm món ăn dặm dưới đây sẽ giúp mẹ xây dựng được những bữa ăn dặm hoàn hảo, cân bằng và đầy đủ dinh dưỡng cho con.

Bài 31: Giáo trình rèn ăn dặm - Cân bằng ăn dặm, sữa, nước giai đoạn 12-18 tháng tuổi

Bé 1 tuổi cần uống bao nhiêu sữa 1 ngày, ăn bao nhiêu là đủ, làm sao tập cho bé thói quen uống nhiều nước là câu hỏi của nhiều ba mẹ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn về lượng ăn-uống cân bằng để bé phát triển khoẻ mạnh, tăng chiều cao tốt.

Bài 30: Giáo trình rèn ăn dặm - Lịch ăn dặm giai đoạn 12-18 tháng tuổi

Việc xây dựng một lịch ăn dặm khoa học cho bé 12-18 tháng tuổi là yếu tố quan trọng để đảm bảo bé yêu thích việc ăn, không biếng ăn, nhận đủ dinh dưỡng và phát triển toàn diện. Bài viết này cung cấp lịch ăn dặm chi tiết cho bé trong giai đoạn 12-18 tháng.

Bài 29: Giáo trình rèn ăn dặm - Cách cho bé ăn dặm giai đoạn 12-18 tháng tuổi

Giai đoạn từ 12 – 18 tháng tuổi là giai đoạn mà khả năng ăn thô của con rất tốt. Con có thể ăn thức ăn tương tự gần như của người lớn.

Bài 28: Giáo trình rèn ăn dặm - Thực đơn món ăn dặm BLW giai đoạn 9-11 tháng tuổi

Bé 9-11 tháng tuổi đã hoàn thiện kỹ năng nhai và nuốt tốt. Vì vậy, quá trình chăm bé ăn dặm BLW ở giai đoạn này cũng tương đối nhẹ nhàng hơn. Dưới đây là thực đơn ăn dặm BLW cho bé 9-11 tháng phù hợp để con phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn.

Bài 27: Giáo trình rèn ăn dặm - Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật giai đoạn 9-11 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm cho bé 9-11 tháng tuổi có nhiều thay đổi so với giai đoạn 6-8 tháng tuổi. Vậy thực đơn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ như thế nào?

Bài 26: Giáo trình rèn ăn dặm - Cân bằng ăn dặm, sữa, nước giai đoạn 9-11 tháng tuổi

Để giúp trẻ 9-11 tháng tuổi phát triển cân nặng và chiều cao tốt thì trong giai đoạn này, cha mẹ cần hiểu rõ nhu cầu về dinh dưỡng và cho bé ăn dặm một cách đầy đủ, khoa học nhất.

Bài 25: Giáo trình rèn ăn dặm - Lịch ăn dặm giai đoạn 9-11 tháng tuổi

Lập một lịch ăn dặm hợp lý cho bé 9-11 tháng tuổi là bước quan trọng để đảm bảo bé nhận đủ dinh dưỡng và phát triển toàn diện. Bài viết này hướng dẫn bạn lịch ăn dặm chi tiết và khoa học, giúp bạn biết được thời gian ăn phù hợp cho bé trong giai đoạn này.

Bài 24: Giáo trình rèn ăn dặm - Cách cho bé ăn dặm giai đoạn 9-11 tháng tuổi

Hướng dẫn mẹ cách tập cho bé ăn dặm giai đoạn 9-11 tháng tuổi để bé tăng khả năng ăn thô và rèn luyện tính cách tự lập, thói quen ăn uống khoa học.

Bài 23: Giáo trình rèn ăn dặm - Thực đơn ăn dặm BLW giai đoạn 7-8 tháng tuổi

Hướng dẫn thực đơn ăn dặm BLW, cách làm các món ăn dặm BLW cho bé 7-8 tháng tuổi giúp đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng, phát triển kỹ năng phối hợp giữa tay mắt cũng như kích thích được nhu cầu ăn uống tự lập của bé.