Công thức mặc quần áo cho trẻ sơ sinh theo nhiệt độ

Chủ nhật, 21/05/2023
 

Người lớn, đặc biệt là ông bà, thường sợ trẻ sơ sinh bị lạnh, vì thế lúc nào cũng mặc thật kín cho con, quần áo dài tay chân, đội mũ thùm thụp, đeo yếm, mà không biết rằng đấy chính là nguyên nhân khiến trẻ bị viêm phổi, các bệnh về da, khó ăn khó ngủ.

Bất cứ người mẹ nào sắp sinh đều lo lắng không biết nên chuẩn bị đồ gì để mặc cho con lúc chào đời, nên chọn bodysuit áo liền quần hay mặc áo quần rời? Rồi bé mới sinh có cần mặc quần áo dài không?

Sự thật là trẻ sơ sinh cần được mặc quần áo theo nhiệt độ môi trường, chứ không phải quần dài áo dài đội mũ thùm thụp như nhiều người nghĩ. Nếu trẻ bị nóng còn nguy hiểm hơn nhiều so với bị lạnh. Vì khi nóng bé sẽ đổ mồ hôi, thấm ngược lại cơ thể, gây viêm phổi, viêm amedan... chưa kể mặt, người bé cũng nổi đầy nốt vì nóng.

Ngay từ khi sinh, ngoại trừ mấy ngày ở viện thì mặc quần áo của viện, về nhà Đậu đã mặc cho con bodysuit cộc tay chân luôn rồi (Đậu sinh cuối tháng 9).

Mặc bodysuit rồi mới thấy rất tiện vì thay bỉm chỉ cần cởi cúc bấm chỗ đũng, kéo lên là xong. Còn quần áo rời thì phải cẩn thận khi thay bỉm mà cần nhấc bé lên, sợ ảnh hưởng xương sống còn đag non nớt của bé. Mặc bodysuit áo liền quần bé cũng thoải mái vận động, không bị cấn bụng bởi cạp quần nên dễ chịu hơn, mẹ cũng không lo áo co lên hở bụng con - nguyên nhân khiến con bị ho.

Ảnh dưới đây là công thức mặc quần áo theo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh (tùy bé có thể chênh nhau nhiệt độ một chút). Các nàng có thể tìm mua các mẫu quần áo như ảnh tại đây nhé.

Hình 1: Khi đi ngủ, bé chỉ cần quấn thêm chũn hoặc túi ngủ mỏng
Hình 2: Khi đi ngủ, bé chỉ cần quấn thêm chũn hoặc túi ngủ mỏng
Hình 3: Khi đi ngủ, bé chỉ cần quấn thêm chũn hoặc túi ngủ
Hình 4: Bé mặc 1 bộ bodysuit dài tay cộc chân (như Hình 2) bên trong và 1 bộ bodysuit dài tay chân (như Hình 3) bên ngoài. Đi ngủ chỉ cần quấn thêm chũn hoặc túi ngủ.

Nếu bật điều hòa để con mát mẻ dễ chịu, các mẹ hãy nhớ bôi kem dưỡng ẩm hàng ngày cho bé để bảo vệ da bé không bị khô, dẫn đến nhiều bệnh về da, mẩn đỏ nhé.

Theo dõi Page Lần đầu làm mẹ để đọc thêm các bài viết hàng ngày.

Tham gia Group Con Ngoan Khỏe, Mẹ Hạnh Phúc để trao đổi, thảo luận thêm thông tin hữu ích với cộng đồng các mẹ bầu bí và bỉm sữa trong quá trình làm mẹ nhé.