Hướng dẫn cách rửa mặt để có làn da đẹp

Chủ nhật, 21/05/2023
 

Rửa mặt là điều ai cũng làm hàng ngày, nhưng hãy nắm kĩ các tips sau để có làn da đẹp các nàng nhé.

1. Chỉ rửa mặt 2 lần/ngày vào buổi sáng lúc ngủ dậy và buổi tối trước khi dưỡng da

Nhiều nàng có làn da dầu nên cứ thấy mặt đổ dầu nhiều lại đi rửa mặt. Điều này khiến da bị mất độ ẩm và càng đổ dầu nhiều hơn để cân bằng lại. Thay vào đó các nàng nên thay sữa rửa mặt/ kem dưỡng phù hợp để da không đổ dầu nhiều nữa nhé.

2. Chọn loại sữa rửa mặt có độ PH chuẩn với da

Chính loại sữa rửa mặt có độ PH chuẩn với da sẽ khiến da bạn không bị khô căng, đổ dầu. Các loại sữa rửa mặt châu Á sau khi rửa xong thường khiến da khá khô căng, chỉ 1 lúc sau khi rửa mặt là dầu tiết ra ầm ầm chính vì độ PH không chuẩn với da đó các nàng.

3. Rửa mặt đúng cách

Làm sạch tay, làm ướt mặt. Cho sữa rửa mặt ra lòng bàn tay và tạo bọt kĩ trước khi xoa lên mặt. Lớp bọt dầy sẽ cuốn trôi các lớp dầu, bụi bẩn trên da. Nhớ xoa sữa rửa mặt thành những xoáy tròn từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên để da không bị chảy sệ, đồng thời đưa các lớp da chết bụi bẩn ra bên ngoài nhé các nàng.

Không rửa mặt bằng nước nóng vì sẽ khiến da khô nẻ, đặc biệt là mùa đông. Nên rửa bằng nước ấm, tốt nhất là bằng nhiệt độ cơ thể vì khi đó lỗ chân lông mở ra sẽ khiến da sạch hơn. Nếu có thể thì tráng lại da sau khi rửa bằng nước lạnh.

Dùng khăn khô thấm nhẹ nhàng lên da để làm khô nước, không lau chà xát mạnh gây tổn thương da. Dùng toner/ serum/ kem dưỡng ngay sau khi rửa mặt vì đây là lúc da dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng nhất.

Làn da sạch sẽ khiến da khoẻ mạnh, không mụn. Nếu da không sạch thì dù các bạn có bôi trát cả tấn mỹ phẩm đắt tiền lên mặt cũng chỉ lãng phí mà thôi. Chúc các nàng có làn da luôn đẹp nha.

Theo dõi Page Lần đầu làm mẹ để đọc thêm các bài viết hàng ngày.

Tham gia Group Con Ngoan Khỏe, Mẹ Hạnh Phúc để trao đổi, thảo luận thêm thông tin hữu ích với cộng đồng các mẹ bầu bí và bỉm sữa trong quá trình làm mẹ nhé.