Press ESC to close

Bí quyết thành công của phương pháp nuôi con Easy

Khác với cách nuôi con truyền thống, phương pháp EASY giúp bé sinh hoạt điều độ, mẹ đỡ vất vả khi chăm con, để mẹ thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Easy không phải là thời khóa biểu

Phương pháp nuôi con Easy không phải là thời khóa biểu, hàng ngày cứ nhất nhất đúng giờ là con dậy, đúng giờ là ăn, rồi đúng giờ là ngủ. Easy là thiết lập lịch sinh hoạt hàng ngày.

Áp dụng nguyên tắc giờ nào việc nấy

Điều khó khăn khi mẹ luyện easy cho con chính là đang ăn hoặc chơi thì con lăn ra ngủ, con không thức đủ thời gian. Rồi con mới ngủ tí đã dậy, giấc ngủ chỉ vài chục phút không thể kéo dài hơn. Cứ vậy mẹ và con vật lộn mệt nhoài mà không biết nguyên nhân và giải pháp như nào, cuối cùng mẹ bỏ cuộc và easy thất bại.
Muốn thành công trên con đường luyện con sinh hoạt theo Easy, mẹ phải đảm bảo rất nhiều yếu tố, dậy cho con nhiều thứ ngay từ khi mới sinh ra, bởi cái cây non uốn nắn sẽ dễ hơn, con đường mới tạo ra cũng dễ hơn, nét vẽ đầu tiên trên tờ giấy trắng sẽ đơn giản hơn so với việc tẩy xóa đi vẽ lại. Trong đó 2 yếu tố quan trọng nhất là:

- Dậy con tự ngủ: vì giấc ngủ của trẻ sơ sinh rất ngắn, chỉ khoảng 20-30 phút bé sẽ tỉnh, khi đó nếu biết tự ngủ thì bé có thể ngủ lại tiếp mà không dậy luôn, để giấc ngủ kéo dài hơn.

- Dậy con chơi tự lập: để khi con không thể ngủ lại thì con vẫn chấp nhận vui vẻ chơi ngoan tại cũi, không đòi người lớn bế ra, và có thể khi chơi một lúc mệt con lại lăn ra ngủ tiếp.

Ngoài ra, mẹ cần đảm bảo các yếu tố khác như:

- Vỗ ợ hơi kĩ và đúng kĩ thuật cho con, giúp con giảm đầy hơi, ngủ ngon và sâu giấc.

- Rèn sữa cho con, để con ăn no theo cữ. Con ăn no thì mới ngủ dài được, còn nếu không thì cả ngày chỉ loanh quanh ăn vặt ngủ vặt mà thôi.

>> Tham khảo thêm:

Giáo trình Rèn sữa cho con

Giáo trình Rèn tự ngủ và sinh hoạt cho trẻ sơ sinh

- Giữ nhiệt độ phòng mát cho con.

- Mặc đồ cho con theo nhiệt độ của con và môi trường, trời nóng đừng mặc đồ dài, đội mũ, đi tất. Trẻ nóng lắm không ngủ được, rồi da dẻ cũng mẩn hết cả lên.
Chúc các mẹ thành công trên con đường luyện con theo Easy, để con ngoan mẹ nhàn tênh.

Theo dõi Page Lần đầu làm mẹ để đọc thêm các bài viết hàng ngày.

Tham gia Group Con Ngoan Khỏe, Mẹ Hạnh Phúc để trao đổi, thảo luận thêm thông tin hữu ích với cộng đồng các mẹ bầu bí và bỉm sữa trong quá trình làm mẹ nhé.

Bedauplace

Bedauplace

Bedauplace - Hành trình chăm sóc bé từ những năm đầu đời với kiến thức đa dạng về dinh dưỡng, giấc ngủ, vận động và học ngoại ngữ. Khám phá cùng chúng tôi và trải nghiệm mua sắm chất lượng với các sản phẩm chính hãng, đảm bảo sự phát triển vững chắc cho bé yêu của bạn.

Bình luận ()

wave