Press ESC to close

Hướng dẫn cách chuyển lịch Easy 4 lên Easy 234

Giai đoạn bé 19 tuần tuổi, bé thường vào giai đoạn khủng hoảng ngủ: khó vào giấc, tỉnh giấc đêm, dậy sớm buổi sáng... Đây cũng là thời điểm cần chuyển lịch sinh hoạt cho bé từ E4 lên E234 theo phương pháp nuôi con Easy

Wonder week 19 thường khá kinh khủng với nhiều mẹ vì nó trùng với thời gian bé lên lịch sinh hoạt, từ Easy 4 (E4) lên Easy 2-3-4 (E234). Dù biết vậy thì các mẹ cũng khá vất vả vì E234 là cắt phéng đi 1 giấc ngủ của bé, đồng thời kéo dài thời gian thức cữ cuối trước khi ngủ đêm lên 4 tiếng, trong khi trước đó bé đang sinh hoạt theo E4 chỉ thức 2 tiếng mỗi cữ. Do vậy, việc bé mất 1 thời gian đầu chệch choạc, đêm không ngoan lắm rồi quay lại nếp cũ là hết sức bình thường, hoặc nếu con dậy đêm nhưng không quấy khóc thì mẹ hoàn toàn không phải can thiệp nha.

Sau đây là các bước chuyển lịch sinh hoạt Easy từ E4 lên E234 theo tuần tuổi cụ thể:

Giai đoạn từ 21 - 22 tuần:

Cắt bỏ giấc ngủ ngắn trước khi tắm và ngủ đêm.

Giai đoạn từ 22 - 26 tuần:

Kéo dài thời gian thức ban ngày.

Giai đoạn 26-30 tuần:

Con sinh hoạt theo lịch E234.

Lưu ý: Trong giai đoạn biến thể các nàng lưu ý là không đổi lịch liên xoành xoạch cho con, khiến con bị rối, nhịp sinh học của con sẽ không theo kịp, các thay đổi nhỏ diễn ra trong nhiều ngày sẽ khiến con kịp thích nghi hơn.

Nếu các nàng cần tư vấn hãy tham gia Group Con Ngoan Khỏe, Mẹ Hạnh Phúc để trao đổi, thảo luận thêm thông tin hữu ích với cộng đồng các mẹ bầu bí và bỉm sữa trong quá trình làm mẹ nhé. Bài post trong group cần ghi rõ: Lịch sinh hoạt, tuần tuổi, vấn đề cần hỗ trợ.

Theo dõi Page Lần đầu làm mẹ để đọc thêm các bài viết hàng ngày.

Bedauplace

Bedauplace

Bedauplace - Hành trình chăm sóc bé từ những năm đầu đời với kiến thức đa dạng về dinh dưỡng, giấc ngủ, vận động và học ngoại ngữ. Khám phá cùng chúng tôi và trải nghiệm mua sắm chất lượng với các sản phẩm chính hãng, đảm bảo sự phát triển vững chắc cho bé yêu của bạn.

Bình luận (3)

wave
 • John Doe

  John Doe

  Jan 08, 2021 14:41 pm

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Etiam vitae odio ut tortor fringilla cursus sed quis odio.

  Reply
 • John Doe

  Helen Doe

  Jan 08, 2021 14:41 pm

  Maecenas tempus, tellus eget condimentum rhoncus, sem quam semper libero, sit amet adipiscing sem neque sed ipsum.

  Reply
 • John Doe

  Anna Doe

  Jan 08, 2021 14:41 pm

  Cras ultricies mi eu turpis hendrerit fringilla. Vestibulum ante ipsum primis in faucibus orci luctus et ultrices posuere cubilia.

  Reply

Viết bình luận

wave