Cách phòng ngừa sạm, nám da khi bầu và sau sinh

Thứ bảy, 27/05/2023
 

Da phụ nữ khi bầu và sau sinh rất dễ bị đen sạm, nám. Nhiều chị em bỏ mặc không chăm sóc rồi lại đổ do tại nội tiết thay đổi. Trong khi nội tiết chỉ là 1 phần thôi, nếu các mom chăm sóc thì da dẻ cũng đỡ hơn đó.

Như Đậu khi bầu mọi người còn khen da đẹp hơn hồi chưa bầu (dù Đậu bầu con trai thì nội tiết thay đổi rất nhiều vì con khác nội tiết của mẹ), là vì Đậu ý thức trước được nguy cơ nên càng chăm sóc cẩn thận hơn.

Để da không bị nám thì bước bảo vệ da bằng kem chống nắng rất quan trọng. Blue Lizard là loại kem chống nắng an toàn và phù hợp cho bà bầu. Quan trọng là chống nắng tốt, không nhờn bí, thoa lên da bóng mịn, giúp da sáng hơn như có make up.

Nhiều chị em khi bầu là bỏ hết, không dùng bất cứ mỹ phẩm nào để chăm sóc và bảo vệ da là hoàn toàn sai lầm đó nha. Bầu cũng phải xinh đẹp, khi mình soi gương thấy mình đẹp thì tâm trạng cũng hạnh phúc vui vẻ hơn, con cũng cảm nhận được năng lượng tích cực từ mẹ nên cũng phát triển tốt hơn đó các nàng. Các nàng xem hướng dẫn cách chăm sóc da khi mang thai tại đây nha.

Theo dõi Page Lần đầu làm mẹ để đọc thêm các bài viết hàng ngày.

Tham gia Group Con Ngoan Khỏe, Mẹ Hạnh Phúc để trao đổi, thảo luận thêm thông tin hữu ích với cộng đồng các mẹ bầu bí và bỉm sữa trong quá trình làm mẹ nhé.