Press ESC to close

Cách giúp con giảm đầy hơi, chướng bụng

Trong 3 tháng đầu đời, hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh chưa hoàn thiện, bé thường xuyên bị đầy hơi, chướng bụng khó chịu. Đây là 1 trong những nguyên nhân khiến bé ngủ không sâu giấc, thường xuyên quấy khóc. Vậy ba mẹ cần làm gì để giúp trẻ giảm đầy hơi?

1. Vỗ ợ hơi cho con sau mỗi lần ăn. Có thể cho bé uống thêm men vi sinh.

Hướng dẫn chi tiết kiến thức và cách vỗ ợ hơi cho bé: xem tại đây.

>> Tham khảo:

Giáo trình rèn sữa cho con

Giáo trình Rèn tự ngủ và sinh hoạt cho trẻ sơ sinh

Review kinh nghiệm các bước sinh mổ

2. Tập cho bé nằm sấp (tummy time)

Với các bé dưới 3 tháng tuổi, nên tập cho bé nằm sấp (tummy time).

Hơi sinh ra không chỉ ngay sau khi con bú sữa mà còn trong cả quá trình bé ngủ, sữa kết hợp với enzym tiêu hoá sinh ra hơi nhiều. Mỗi khi con ngủ dậy mẹ hãy cho bé nằm sấp, 1 lúc là sẽ thấy bé ợ ợ mấy phát liền do hơi bị đẩy lên.

3. Matxa bụng, tập thể dục cho bé trước khi ăn.

Hướng dẫn cách tập thể dục, matxa cho bé: tại đây.

Quà tặng đặc biệt khi mua 2 set quần áo cho bé tại Bedauplace, bạn sẽ được tặng Giáo trình rèn sữa cùng với quyền lợi được đội ngũ Admin Bedauplace đồng hành, tư vấn trong suốt quá trình rèn sữa cho con.

Theo dõi Page Lần đầu làm mẹ để đọc thêm các bài viết hàng ngày.

Tham gia Group Con Ngoan Khỏe, Mẹ Hạnh Phúc để trao đổi, thảo luận thêm thông tin hữu ích với cộng đồng các mẹ bầu bí và bỉm sữa trong quá trình làm mẹ nhé.

Bedauplace

Bedauplace

Bedauplace - Hành trình chăm sóc bé từ những năm đầu đời với kiến thức đa dạng về dinh dưỡng, giấc ngủ, vận động và học ngoại ngữ. Khám phá cùng chúng tôi và trải nghiệm mua sắm chất lượng với các sản phẩm chính hãng, đảm bảo sự phát triển vững chắc cho bé yêu của bạn.

Bình luận ()

wave