Loading: Phụ nữ à, muốn gì thì "nói luôn cho nó vuông", chớ lòng vòng nhé

Phụ nữ à, muốn gì thì "nói luôn cho nó vuông", chớ lòng vòng nhé

Nói thật là điều này Đậu còn phải học con Poo nhiều lắm. Nó muốn gì là đòi hỏi luôn: đòi ôm ấp, đòi vuốt ve. Trong khi đa phần phụ nữ chúng mình muốn gì thường không nói, cứ chờ người ta đoán ý mình, rồi khi họ không đoán đúng ý thì lại buồn, lại giận.

Ví dụ nhiều bà đến ngày sinh nhật, chờ chồng tặng quà, tổ chức kỉ niệm. Thế rồi chồng quên, là lại buồn buồn tủi tủi, trách chồng không còn yêu mình, không còn quan tâm như xưa nữa. Hoặc nhiều khi chồng tặng quà, trước lúc tặng có hỏi vợ là muốn tặng gì, thì mấy bà lại cứ bảo anh tặng gì cũng được cơ. Rồi đến lúc mấy ông tặng đồ không vừa ý, mấy bà lại chả dùng đến. Thật là lãng phí hết sức.

Đậu cũng từng như vậy: chờ chồng nhớ ngày kỉ niệm, chờ chồng tự nghĩ ra quà tặng mình cho lãng mạn, cho rằng như vậy mới có thành ý. Rồi Đậu nhận ra làm như vậy đúng là dở hơi con dơi. Bởi ngày xưa lúc đang tán mình, ông ý có thể nhớ ngày nọ ngày kia, giờ thì bận công việc, nhiều khi ông ý cũng quên luôn ngày (mà bản thân Đậu có khi còn hay quên hơn cả chồng), nên đơn giản nhất chỉ cần nói: anh à, thứ mấy là đến ngày kỉ niệm abc...rồi, chúng mình tổ chức gì nhá, hoặc em thích cái này anh tặng em nhá.

Lại nói đến đoạn tặng quà, Đậu rất thích mặc váy, nên hồi đầu chồng Đậu cũng rất hay mua tặng, nhưng lại không đúng gu Đậu thích. Thế là đồ ông tặng về Đậu chỉ treo tủ chứ không mặc, làm ổng cũng chán vì không thấy mình dùng. Sau này Đậu rút ra giải pháp là rủ chồng đi mua cùng, hoặc gửi link web cho chồng bảo a mua cho e, hoặc chồng đi ra shop rồi call video cho Đậu chọn... Như vậy cả 2 đều vui, Đậu vừa có đồ Đậu thích, còn ổng cũng khoái vì thấy đồ ông tặng được mình thích và trân trọng.

Vậy nên các chị em đừng chờ người khác đoán được ý mình, chẳng ai có tài siêu nhiên đọc được suy nghĩ của người khác đâu, nhất là khi cuộc sống có quá nhiều thứ phải lo nghĩ mệt mỏi rồi. Nếu mấy bà mệt thì cứ nói là a à hôm nay em mệt, không muốn nấu cơm, ra ngoài ăn hoặc order đồ về nhé, đừng cố làm rồi lại trách chồng không giúp đỡ san sẻ. Buồn chuyện đồng nghiệp cơ quan thì cứ tâm sự với chồng, thay vì mặt nặng chình chịch về tức chồng giận con. Chính những cái chia sẻ thật lòng lại khiến cho cuộc sống của bạn dễ thở hơn, vừa ý hơn đó.

Nói đến vấn đề này, Đậu lại nhớ mấy câu thơ:
"Em bảo: Anh đi đi
Sao anh không đứng lại?
Em bảo: Anh đừng đợi
Sao anh vội về ngay?

Lời nói thoảng gió bay
Đôi mắt huyền đẫm lệ
Mà sao anh dại thế
Không nhìn vào mắt em..."

Kể ra bà tác giả này dại ghê. Nếu gặp Đậu sớm thì đã khác rồi đấy, không có ẩm ơ khổ sở như vậy đâu.

Ảnh Đậu chụp với con Poo đấy. Nó là bậc thầy trong việc đòi hỏi, mà Đậu vẫn phải quan sát học nó hàng ngày đấy.

 • Cách xử lý tình huống thể hiện bản chất con người

  Cách xử lý tình huống thể hiện bản chất con người

  Muốn biết bản lĩnh con người đến đâu - Hãy xem cách họ thể hiện khi "rơi xuống đáy".

 • Tại sao con gái muốn yêu một người đàn ông trưởng thành?

  Tại sao con gái muốn yêu một người đàn ông trưởng thành?

  Ở bên một người đàn ông trưởng thành, phụ nữ sẽ luôn cảm thấy được an toàn, che chở và có một chỗ dựa vững chắc cả về tinh thần và tài chính.

 • Cạnh tranh nơi công sở là tốt hay xấu?

  Cạnh tranh nơi công sở là tốt hay xấu?

  Sự cạnh tranh khuyến khích bản thân mỗi người nỗ lực nhiều hơn để gặt hái được kết quả tốt nhất. Nó là lý do mạnh mẽ và chính đáng khiến nhiều nhân viên làm việc hăng say hơn, giảm bớt sự thờ ơ hay lười biếng, thúc đẩy sự đổi mới và hoàn thiện bản thân.

 • Cách giúp bạn không quan tâm người khác nghĩ gì về mình

  Cách giúp bạn không quan tâm người khác nghĩ gì về mình

  Bạn thấy mình quá mệt mỏi khi phải để tâm đến những lời bàn tán và nói xấu từ người khác. Càng quan tâm người khác nghĩ gì, bạn sẽ càng gánh nặng hơn khi đánh mất chính mình để được mọi người công nhận.

 • Sống ở trên đời, xin đừng sân si, tự cho mình quyền phán xét người khác

  Sống ở trên đời, xin đừng sân si, tự cho mình quyền phán xét người khác

  Những ngày gần đây, Đậu thấy dân mạng đang tập trung bàn luận, tranh cãi vào rất nhiều vấn đề.

 • Cách đối phó khi bị người khác nói xấu sau lưng

  Cách đối phó khi bị người khác nói xấu sau lưng

  Bị nói xấu đem lại cảm giác vô cùng tệ. Nhưng thay vì ủ dột, bạn hãy thực hiện những cách dưới đây để an nhiên mà sống vui vẻ nhé!

 • Hãy ngừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình

  Hãy ngừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình

  Đừng để bản thân bị ảnh hưởng bởi những lời phán xét của người khác về mình. Có như vậy, bạn sẽ sống tự tin và hạnh phúc hơn.

 • Đừng bao giờ từ bỏ

  Đừng bao giờ từ bỏ

  Có bao giờ bạn thực hiện đường đua dài hơn 2km chưa? Có người bắt đầu với những bước chạy thật nhẹ nhàng, họ tưởng rằng 2km thật dễ dàng vượt qua, nhưng thật ra thử thách họ chính là chặng đường 400m khi gần về đích.

 • Hãy nói yêu, đừng nói yêu mãi mãi

  Hãy nói yêu, đừng nói yêu mãi mãi

  Bởi tình yêu không phải là thứ bất biến, mà nó gắn liền với cảm xúc, tình cảm - mà những thứ ấy lại bị tác động bởi ngoại hình, sự quan tâm, sự sẻ chia mà các cặp đôi mang đến cho nhau hàng ngày.

 • Hãy sống như một dòng sông

  Hãy sống như một dòng sông

  Tại sao các dòng sông không chảy theo đường thẳng? Có người nói, những dòng sông chảy theo đường vòng, quanh co uốn lượn sẽ kéo dài thêm quá trình chảy, nhờ đó mà sông có thể chứa thêm nhiều nước.