Phụ nữ à, muốn gì thì "nói luôn cho nó vuông", chớ lòng vòng nhé

Thứ năm, 07/07/2022
 

Nói thật là điều này Đậu còn phải học con Poo nhiều lắm. Nó muốn gì là đòi hỏi luôn: đòi ôm ấp, đòi vuốt ve. Trong khi đa phần phụ nữ chúng mình muốn gì thường không nói, cứ chờ người ta đoán ý mình, rồi khi họ không đoán đúng ý thì lại buồn, lại giận.

Ví dụ nhiều bà đến ngày sinh nhật, chờ chồng tặng quà, tổ chức kỉ niệm. Thế rồi chồng quên, là lại buồn buồn tủi tủi, trách chồng không còn yêu mình, không còn quan tâm như xưa nữa. Hoặc nhiều khi chồng tặng quà, trước lúc tặng có hỏi vợ là muốn tặng gì, thì mấy bà lại cứ bảo anh tặng gì cũng được cơ. Rồi đến lúc mấy ông tặng đồ không vừa ý, mấy bà lại chả dùng đến. Thật là lãng phí hết sức.

Đậu cũng từng như vậy: chờ chồng nhớ ngày kỉ niệm, chờ chồng tự nghĩ ra quà tặng mình cho lãng mạn, cho rằng như vậy mới có thành ý. Rồi Đậu nhận ra làm như vậy đúng là dở hơi con dơi. Bởi ngày xưa lúc đang tán mình, ông ý có thể nhớ ngày nọ ngày kia, giờ thì bận công việc, nhiều khi ông ý cũng quên luôn ngày (mà bản thân Đậu có khi còn hay quên hơn cả chồng), nên đơn giản nhất chỉ cần nói: anh à, thứ mấy là đến ngày kỉ niệm abc...rồi, chúng mình tổ chức gì nhá, hoặc em thích cái này anh tặng em nhá.

Lại nói đến đoạn tặng quà, Đậu rất thích mặc váy, nên hồi đầu chồng Đậu cũng rất hay mua tặng, nhưng lại không đúng gu Đậu thích. Thế là đồ ông tặng về Đậu chỉ treo tủ chứ không mặc, làm ổng cũng chán vì không thấy mình dùng. Sau này Đậu rút ra giải pháp là rủ chồng đi mua cùng, hoặc gửi link web cho chồng bảo a mua cho e, hoặc chồng đi ra shop rồi call video cho Đậu chọn... Như vậy cả 2 đều vui, Đậu vừa có đồ Đậu thích, còn ổng cũng khoái vì thấy đồ ông tặng được mình thích và trân trọng.

Vậy nên các chị em đừng chờ người khác đoán được ý mình, chẳng ai có tài siêu nhiên đọc được suy nghĩ của người khác đâu, nhất là khi cuộc sống có quá nhiều thứ phải lo nghĩ mệt mỏi rồi. Nếu mấy bà mệt thì cứ nói là a à hôm nay em mệt, không muốn nấu cơm, ra ngoài ăn hoặc order đồ về nhé, đừng cố làm rồi lại trách chồng không giúp đỡ san sẻ. Buồn chuyện đồng nghiệp cơ quan thì cứ tâm sự với chồng, thay vì mặt nặng chình chịch về tức chồng giận con. Chính những cái chia sẻ thật lòng lại khiến cho cuộc sống của bạn dễ thở hơn, vừa ý hơn đó.

Nói đến vấn đề này, Đậu lại nhớ mấy câu thơ:
"Em bảo: Anh đi đi
Sao anh không đứng lại?
Em bảo: Anh đừng đợi
Sao anh vội về ngay?

Lời nói thoảng gió bay
Đôi mắt huyền đẫm lệ
Mà sao anh dại thế
Không nhìn vào mắt em..."

Kể ra bà tác giả này dại ghê. Nếu gặp Đậu sớm thì đã khác rồi đấy, không có ẩm ơ khổ sở như vậy đâu.

Ảnh Đậu chụp với con Poo đấy. Nó là bậc thầy trong việc đòi hỏi, mà Đậu vẫn phải quan sát học nó hàng ngày đấy.