Bí quyết chụp ảnh đẹp khi đi du lịch

Thứ năm, 16/06/2022
 

Tiêu chí đi du lịch của Đậu là ăn thử hết các món ngon ở địa phương, đến hết những nơi có cảnh đẹp, và thu hoạch ảnh đẹp mang về. Dưới đây là bí kíp để chụp ảnh đẹp của Đậu nha.

Đậu luôn tự lên lịch trình và kế hoạch cho chuyến đi của mình, không bao giờ mua tour. Trước chuyến đi Đậu thường tìm hiểu kĩ trên mạng các nơi có cảnh đẹp, sau đó chọn nơi nghỉ thuận tiện để đi những nơi đó. Rồi lên lịch trình những địa điểm nào gần nhau sẽ đi trong 1 ngày.

Du lịch Bình Thuận

Khi chọn đến những địa điểm nào rồi thì Đậu sẽ nghiên cứu để mang quần áo cho phù hợp khung cảnh về style, màu sắc.

Du lịch Bình Thuận

Bạn có thể tham khảo trên mạng ảnh mọi người đã đi và chụp ảnh tại nơi đó để dễ hình dung. Ví dụ như mặc theo phong cách tiểu thư công chúa, hay bụi bặm cá tính, sang trọng lịch thiệp, trẻ trung tinh nghịch...

Du lịch Bình Thuận

Màu sắc cũng phải chọn hài hoà với khung cảnh nha. Đậu thường chọn màu sắc quần áo tương phản với background phong cảnh.

Du lịch Bình Thuận

Ví dụ nền là bãi cát vàng thì Đậu mặc đồ đỏ. Nền nhiều cây xanh thì Đậu chọn đồ màu trắng, hồng, vàng...

Du lịch Bình Thuận

Đi biển thì Đậu chọn đồ đỏ, vàng. Chụp ảnh nơi có nhiều đá nền đen thì Đậu mặc đồ hồng, trắng, xanh...

Du lịch Cô Tô

Việc lựa chọn trang phục hợp lý sẽ quyết định 70% bạn có ảnh đẹp hay không, nên Đậu thường mất 1 buổi để thử đồ, soi gương ngắm nghía để quyết định mang cái gì theo.

Du lịch Cô Tô

Quần áo đẹp rồi thì da dẻ mặt mũi cũng phải xinh nha. Đi chơi Đậu vẫn dưỡng da đầy đủ, cẩn trọng chống nắng hơn, và không bao giờ make up. Bởi vì di chuyển nhiều, thêm make up nữa thì đến khi mồ hôi mồ kê nhễ nhại trông mặt kinh lắm. Nhưng Đậu lại rất kĩ trong khoản chống nắng để bảo vệ làn da. Dùng kem chống nắng ko giúp da bạn trắng bóc ko đen đi được đâu, nhưng sẽ giúp da bạn không bị cháy nắng, đỏ, lóc từng mảng. Tiêu chí chọn kem chống nắng của Đậu là chống nắng tốt, giúp da sáng hơn, mịn màng, không bóng nhờn, khô thoáng nhẹ mặt không đổ dầu. Đây là 2 loại kem chống nắng Đậu dùng thường xuyên:
1. Kcn Neutrogena.
2. Kcn thằn lằn Blue Lizard.

Đậu chỉ dưỡng da, chống nắng, tô son là tự tin chụp choẹt rồi. Nhanh gọn nhẹ vậy thôi đó, để dành thời gian còn đi ăn đi chơi nữa.

Du lịch Đà Lạt

Và cuối cùng là hãy đi cùng 1 người chụp ảnh có tâm. Nếu không có thì hãy tìm hiểu thợ chụp ảnh ở nơi du lịch bạn tới, bây giờ nhiều nơi có lái xa taxi kiêm chụp ảnh cũng đẹp đó.

Du lịch Đà Lạt

Dưới đây là ảnh chụp trong 1 số chuyến du lịch của Đậu tại Bình Thuận, Ninh Thuận, Đà Lạt, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Cô Tô...

Du lịch Đà Lạt Du lịch Đà Lạt Du lịch Ninh Thuận Du lịch Ninh Thuận Du lịch Quy Nhơn Du lịch Tam Đảo Du lịch Vũng Tàu

Du lịch Hà Nội


Mùa du lịch đến rồi. Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui vẻ và trọn vẹn như ý nha.
Love,
Đậu.