Nguyên nhân chính khiến chúng ta nhìn lão hoá

Thứ sáu, 27/08/2021
 

Ở phim trường mà người ta muốn hoá trang cho ai đó để nhìn già hơn, thì các nàng biết họ làm gì không? Ngoài nếp nhăn thì thì họ sẽ vẽ đốm nâu lên trên mặt của diễn viên, và làm cho da sạm hơn.

Theo một nghiên cứu năm 2006, những người có da sạm và đốm nâu trông già hơn đến 12 tuổi. Tiếng Anh còn gọi đốm nâu là Age Spot, là những đốm lão hóa, bởi khi chúng ta lão hóa thì da sẽ xuất hiện rất nhiều đốm nâu.
Có những người lão hóa sớm hoặc chăm sóc không kỹ thì da đã bắt đầu xuất hiện đốm nâu từ năm 20 tuổi, còn những người chăm sóc kỹ hơn thì gần 40 mới bắt đầu xuất hiện. Hiện tại Đậu 32 tuổi nhưng trên mặt gần như không có đốm nâu, nhìn tổng thể trẻ hơn vài tuổi so với lứa tuổi của mình bởi Đậu chăm da rất kỹ.
Lúc hai mươi tuổi Đậu chăm sóc da đơn giản lắm. Tối chỉ cần làm sạch, thoa kem dưỡng là xong. Ngày thì kem dưỡng và kem chống nắng thôi. Nhưng giờ bắt đầu lão hóa rồi, sợ xấu nên ngày nào cũng đủ bộ các loại sẻum và kem dưỡng chống lão hóa và thêm cả vitamin C. Đậu bắt đầu dùng Vitamin C ngày 2 lần để làm sáng da mấy năm nay rồi. Đậu nghĩ đây là lý do mà da mình luôn nhìn rạng rỡ.
Những ai chưa biết công dụng của vitamin C cho da thì Đậu nói sơ đây nha. Vitamin C chống oxy hoá để làm chậm quá trình lão hoá cho da mình, nó cũng làm sáng da, mờ vết nám, đốm nâu, thâm mụn, giúp cung cấp độ ẩm cho da, bảo vệ da tốt hơn, do đó người ta thường khuyên dùng sử dụng vitamin C dưới kem chống nắng. Sự khác biệt nhất giữa vitamin C và các chất làm sáng da khác, là nó chống oxy hoá đó các nàng.
Đậu dùng đủ cả các loại vitamin C của nhiều brand lắm, nói chung đây là sản phẩm Đậu không thể thiếu hàng ngày. Bạn nào thích một loại C dùng tốt, thì thử em serum Vitamin C+B3 của Olay Mỹ nha. Em này Đậu dùng nhiều lọ lắm rồi. Điểm Đậu thích ở nó là nó là dạng vitamin C Sodium Ascorbyl Phosphate (SAP) rất an toàn cho da, không gây kích ứng như các dạng vitamin C khác, và cũng tồn tại rất bền không bị phá huỷ bởi điều kiện thời tiết (nhiều loại vitamin C khác sẽ bị oxy hoá, hỏng không sử dụng được sau 1-2 tháng khi chuyển sang màu vàng hoặc nâu). Đồng thời loại serum này còn kết hợp cả Vitamin B3 có tác dụng làm sáng da, mờ thâm nám, bảo vệ lớp màng lipid nên tạo hiệu quả vượt trội. Ngoài ra, dùng nó không bị dính dính như nhiều loại C khác. Tinh chất này thấm nhanh và rất mướt da đó.
Vitamin C thường hiệu quả hơn khi dùng trực tiếp lên da nên Đậu hay thoa lên đầu tiên sau bước làm sạch và cân bằng da. Sau đó mới bắt đầu thoa kem dưỡng.