Phụ nữ hy sinh sự nghiệp vì gia đình - Nên hay Không?

Phụ nữ hy sinh sự nghiệp vì gia đình - Nên hay Không?

Thứ sáu, 30/07/2021
 

Mang tiếng ở nhà "ăn bám" chồng, nhưng người phụ nữ ở nhà chăm con phải chịu vô số áp lực, mệt mỏi mà mấy ai hiểu thấu. Đến khi có sự việc gì đó xảy ra, người phụ nữ đó mất tất cả, không công việc, không thu nhập, không thể tự lo cho cuộc sống của mình.

Nghe bạn Đậu kể về một người phụ nữ, từ khi lấy chồng và có con đã từ bỏ sự nghiệp, nghỉ ở nhà để trông con và lo cho gia đình. Cô ấy coi đó là sự hy sinh cho gia đình, để chồng tập trung phát triển sự nghiệp.

Rồi mới đây, cô ấy phát hiện ra chồng ngoại tình, về nhà đòi bỏ vợ để theo bồ. Đến lúc này, cô ý không biết nên sao, cố gắng giữ chồng thì không còn hạnh phúc, bởi vì người chồng không còn yêu thương trân trọng cô ấy nữa, về nhà chỉ mắng mỏ coi cô như kẻ ăn bám. Mà đồng ý ly hôn thì cô ấy không có thu nhập gì để nuôi con, và cũng không mấy nơi chấp nhận tuyển dụng một người phụ nữ đã lớn tuổi lại không có kinh nghiệm làm việc 5-6 năm đi làm trở lại...

Nghe xong mà bần thần buồn cả mấy ngày trời, dù mình với người ta chẳng quen biết gì nhau.

Phụ nữ ơi, ngoài việc làm đẹp, thì nàng cũng phải chăm chút cho sự nghiệp mình nữa. Đừng sống kiếp tầm gửi, mà hãy tự chủ với cuộc sống bạn. Hãy tự kiếm tiền, tự nuôi bản thân, tự mua những thứ mình thích, và tự nuôi con lúc cần thiết. Để khi người ta quay lưng với mình, thì hãy ngẩng cao đầu và tiếp tục mạnh mẽ bước đi, bạn nhé!

Dù thế nào, cũng hãy sống như một nữ hoàng nha các bạn.

Love,

Đậu.

Đọc thêm: Cách khắc phục tâm trạng thất thường khi yêu