Loading: Phụ nữ hy sinh sự nghiệp vì gia đình - Nên hay Không?

Phụ nữ hy sinh sự nghiệp vì gia đình - Nên hay Không?

Mang tiếng ở nhà "ăn bám" chồng, nhưng người phụ nữ ở nhà chăm con phải chịu vô số áp lực, mệt mỏi mà mấy ai hiểu thấu. Đến khi có sự việc gì đó xảy ra, người phụ nữ đó mất tất cả, không công việc, không thu nhập, không thể tự lo cho cuộc sống của mình.

Nghe bạn Đậu kể về một người phụ nữ, từ khi lấy chồng và có con đã từ bỏ sự nghiệp, nghỉ ở nhà để trông con và lo cho gia đình. Cô ấy coi đó là sự hy sinh cho gia đình, để chồng tập trung phát triển sự nghiệp.

Rồi mới đây, cô ấy phát hiện ra chồng ngoại tình, về nhà đòi bỏ vợ để theo bồ. Đến lúc này, cô ý không biết nên sao, cố gắng giữ chồng thì không còn hạnh phúc, bởi vì người chồng không còn yêu thương trân trọng cô ấy nữa, về nhà chỉ mắng mỏ coi cô như kẻ ăn bám. Mà đồng ý ly hôn thì cô ấy không có thu nhập gì để nuôi con, và cũng không mấy nơi chấp nhận tuyển dụng một người phụ nữ đã lớn tuổi lại không có kinh nghiệm làm việc 5-6 năm đi làm trở lại...

Nghe xong mà bần thần buồn cả mấy ngày trời, dù mình với người ta chẳng quen biết gì nhau.

Phụ nữ ơi, ngoài việc làm đẹp, thì nàng cũng phải chăm chút cho sự nghiệp mình nữa. Đừng sống kiếp tầm gửi, mà hãy tự chủ với cuộc sống bạn. Hãy tự kiếm tiền, tự nuôi bản thân, tự mua những thứ mình thích, và tự nuôi con lúc cần thiết. Để khi người ta quay lưng với mình, thì hãy ngẩng cao đầu và tiếp tục mạnh mẽ bước đi, bạn nhé!

Dù thế nào, cũng hãy sống như một nữ hoàng nha các bạn.

Love,

Đậu.

Đọc thêm: Cách khắc phục tâm trạng thất thường khi yêu

 • Cạnh tranh nơi công sở là tốt hay xấu?

  Cạnh tranh nơi công sở là tốt hay xấu?

  Sự cạnh tranh khuyến khích bản thân mỗi người nỗ lực nhiều hơn để gặt hái được kết quả tốt nhất. Nó là lý do mạnh mẽ và chính đáng khiến nhiều nhân viên làm việc hăng say hơn, giảm bớt sự thờ ơ hay lười biếng, thúc đẩy sự đổi mới và hoàn thiện bản thân.

 • Cách giúp bạn không quan tâm người khác nghĩ gì về mình

  Cách giúp bạn không quan tâm người khác nghĩ gì về mình

  Bạn thấy mình quá mệt mỏi khi phải để tâm đến những lời bàn tán và nói xấu từ người khác. Càng quan tâm người khác nghĩ gì, bạn sẽ càng gánh nặng hơn khi đánh mất chính mình để được mọi người công nhận.

 • Sống ở trên đời, xin đừng sân si, tự cho mình quyền phán xét người khác

  Sống ở trên đời, xin đừng sân si, tự cho mình quyền phán xét người khác

  Những ngày gần đây, Đậu thấy dân mạng đang tập trung bàn luận, tranh cãi vào rất nhiều vấn đề.

 • Cách đối phó khi bị người khác nói xấu sau lưng

  Cách đối phó khi bị người khác nói xấu sau lưng

  Bị nói xấu đem lại cảm giác vô cùng tệ. Nhưng thay vì ủ dột, bạn hãy thực hiện những cách dưới đây để an nhiên mà sống vui vẻ nhé!

 • Hãy ngừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình

  Hãy ngừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình

  Đừng để bản thân bị ảnh hưởng bởi những lời phán xét của người khác về mình. Có như vậy, bạn sẽ sống tự tin và hạnh phúc hơn.

 • Đừng bao giờ từ bỏ

  Đừng bao giờ từ bỏ

  Có bao giờ bạn thực hiện đường đua dài hơn 2km chưa? Có người bắt đầu với những bước chạy thật nhẹ nhàng, họ tưởng rằng 2km thật dễ dàng vượt qua, nhưng thật ra thử thách họ chính là chặng đường 400m khi gần về đích.

 • Hãy nói yêu, đừng nói yêu mãi mãi

  Hãy nói yêu, đừng nói yêu mãi mãi

  Bởi tình yêu không phải là thứ bất biến, mà nó gắn liền với cảm xúc, tình cảm - mà những thứ ấy lại bị tác động bởi ngoại hình, sự quan tâm, sự sẻ chia mà các cặp đôi mang đến cho nhau hàng ngày.

 • Hãy sống như một dòng sông

  Hãy sống như một dòng sông

  Tại sao các dòng sông không chảy theo đường thẳng? Có người nói, những dòng sông chảy theo đường vòng, quanh co uốn lượn sẽ kéo dài thêm quá trình chảy, nhờ đó mà sông có thể chứa thêm nhiều nước.

 • Hãy luôn tự tin là chính mình!

  Hãy luôn tự tin là chính mình!

  Các bạn có biết đến blogger gốc Việt Brittanya Karma không? Brittanya Karma nổi tiếng vì khả năng truyền cảm hứng và lòng tự tin dù nặng trên 100kg. Sinh ra ở Đức, cô ấy vẫn hướng về Việt Nam và thường sử dụng tiếng Việt trong các vlog hay MV của mình.

 • Tâm sự chuyện công sở

  Tâm sự chuyện công sở

  Trong cuộc sống và công việc, có rất nhiều thứ làm cản đường chúng ta: đồng nghiệp cạnh tranh, những kẻ ghen ăn tức ở, âm thầm chơi xấu mình. Nếu chỉ nhìn vào những cản trở thì chắc chắn chúng ta sẽ bị chậm lại hoặc phải bỏ cuộc.