Loading: Sai lầm thường gặp của phụ nữ có gia đình

Sai lầm thường gặp của phụ nữ có gia đình

Phụ nữ chúng ta thường lấy cớ hy sinh vì gia đình con cái mà quên đi bản thân, để rồi đến lúc bị phản bội thì chỉ còn lại niềm đau ê chề khi mất tất cả, lúc ấy có oán trách người kia không tử tế, trách bản thân đã hy sinh nhiều cũng không cứu vãn được gì.
Kể chuyện đời thực cho các nàng nha.
Ngày xưa Đậu có 1 cô bạn rất xinh đẹp, giỏi giang, nhiều người yêu say đắm. Nàng ấy rất chăm chỉ chăm sóc bản thân, dưỡng da, dùng collagen từ sớm lắm, quần áo đầu tóc lúc nào cũng chỉn chu. Lâu lâu lại rủ Đậu cùng đi shopping mua đồ. Rồi nàng yêu một anh, lấy làm chồng và sinh con. Có gia đình nàng càng tháo vát hơn, nàng chăm con, làm việc nhà rất giỏi. Đi làm về, nàng vội vào bếp nấu ăn, dọn dẹp nên nhà cửa tươm tất với những bữa ăn ngon. Cho con ăn, tắm rửa, nàng đều muốn làm, bởi vì yêu.
Bẵng đi 1 thời gian Đậu không gặp nàng ấy, bởi nàng ấy quá bận rộn với gia đình rồi, hẹn lúc nào cũng báo bận luôn á. Rồi 1 ngày gặp lại, Đậu thấy rất ngạc nhiên luôn. Nàng ấy gầy xọp đi, da sần nhiều mụn không còn mịn màng như ngày xưa nữa, son cũng chả buồn đánh, quần áo thì xộc xệch, nếu không muốn nói là lôi thôi. Nhìn nàng ấy đi làm mà mặc cái chân váy còn kéo lệch hẳn sang 1 bên mông ý, điều mà trước đây nàng luôn chỉn chu về ngoại hình và không bao giờ mắc phải.
Nàng ấy bảo bận quá, không có thời gian để dưỡng da rồi mua sắm nữa. Làm xong là lao về nhà với con. Đậu dặn dò nàng ấy dù thế nào cũng phải dành thời gian chăm sóc bản thân mình. Đừng để đến lúc mình soi gương nhìn mình còn chán, thì chồng yêu sao được. Nhưng nàng cứ gật gù cho qua.
Rồi công việc cứ cuốn nàng đi, nên lâu dần, nàng bắt đầu cảm thấy mệt. Có hôm mệt quá nàng cũng nổi cáu và ăn cơm với vẻ mặt khó chịu. Chồng nàng thấy vậy nên lâu lâu rủ, "Hay thôi, tối nay mình ra ngoài ăn nghen em." Nàng nghĩ từng đó tiền đi ăn hàng mua được bao nhiều bỉm sữa cho con, rồi nhà còn bao việc phải lo, nên lại thôi. Bởi vậy, từ cô gái xinh đẹp, nàng dần đánh mất mình.
Rồi 8/3, chồng nàng mua hoa tặng nàng. Nàng lại gầm lên, từng đó tiền mua được mấy lọ sữa cho con đó. Vài lần như vậy, chồng nàng chán không buồn tặng gì nữa. Đến khi thấy những ngày đặc biệt, đồng nghiệp đều nhận được hoa/ quà từ chồng, người yêu, nàng ấy lại tủi thân vì nghĩ chồng không còn quan tâm mình.
Rồi vì yêu thương và hy sinh nhiều cho gia đình, nên mỗi lần có ai làm gì có lỗi nàng lại cảm thấy uất ức, "Mình hy sinh vầy mà họ lại như vậy..." Còn chồng nàng lại ước, vợ mình bớt hy sinh, biết hưởng thụ và chăm sóc bản thân hơn.
Đậu biết đó là câu chuyện chung của rất nhiều người phụ nữ. Họ tần tảo hy sinh, mua chút đồ cho bản thân thì tiếc, nhưng sắm đồ cho chồng con thì vô tội vạ. Rồi đến 1 ngày, khi chồng cặp bồ, họ đau khổ oán trách vì sao mình đã hy sinh cho chồng con, nhưng lại nhận kết cục như thế.
Các nàng ạ, chăm lo cho gia đình là tốt, nhưng không cần phải hy sinh bản thân đâu các nàng. Bởi hy sinh quá nhiều sẽ làm bản thân ta thấy mệt mỏi, mà người nhận cũng chưa chắc đã thấy vui. Cuộc sống cân bằng là có làm thì cũng phải có hưởng thụ. Đôi khi cũng phải cho mình được lười biếng, được nuông chiều bản thân. Để còn có năng lượng mà yêu đời, yêu người nữa, đúng không?
Phụ nữ làm gì thì cũng phải chăm cho mình nghen các nàng.
 • Âm lượng trong lời nói thể hiện con người bạn

  Âm lượng trong lời nói thể hiện con người bạn

  Mọi người có công nhận rằng chúng ta đều thích nói chuyện và giao tiếp với người ăn nói nhẹ nhàng, khoan thai, biết tiết chế cảm xúc của mình không.

 • Thói quen ngăn cản bạn tiến đến thành công

  Thói quen ngăn cản bạn tiến đến thành công

  Có những thời điểm, bạn có cảm giác như cả thế giới đang chống lại mình. Nhưng thực tế, chính những thói quen hàng ngày mà bạn đang làm mới dẫn đến kết quả đó.

 • 13 điều những người mạnh mẽ không làm

  13 điều những người mạnh mẽ không làm

  Những người mạnh mẽ về tinh thần có những thói quen lành mạnh. Họ quản lý cảm xúc, suy nghĩ và hành động theo những cách giúp họ đạt được thành công trong cuộc sống.

 • Bạn vượt qua nỗi buồn như thế nào?

  Bạn vượt qua nỗi buồn như thế nào?

  Ai cũng có lúc từng trải qua nỗi buồn chán, đau khổ hay những khó khăn trong cuộc sống. Đôi khi, bạn may mắn có bạn bè và người thân ở bên chia sẻ. Nhưng cũng có lúc, bạn phải tự mình vượt qua nỗi buồn để bước tiếp và trưởng thành hơn trong cuộc sống…

 • Làm người, hãy là người tốt thôi chứ đừng tốt quá

  Làm người, hãy là người tốt thôi chứ đừng tốt quá

  Sống ở đời, đừng sống quá tốt, cũng đừng quá rộng rãi…vì không phải ai cũng trân trọng sự chân thành của bạn đâu.

 • Nếu đời là một bản nhạc, hãy chơi nó theo cách của bạn

  Nếu đời là một bản nhạc, hãy chơi nó theo cách của bạn

  Bản thân bạn là một cá thể độc lập, mọi quyết định của bạn mới quyết định đến giá trị cuộc đời mình, vì vậy suy nghĩ của người khác tác động lên mình đều có hai mặt tích cực và tiêu cực. Vậy vì sao bạn đừng nên quan tâm đến suy nghĩ của người khác.

 • Phụ nữ có nên chú ý ngoại hình hay không?

  Phụ nữ có nên chú ý ngoại hình hay không?

  Người vì hoa, ngẩn ngơ ngắm Hoa vì người, hữu ý khoe

 • Nguyên tắc để lấy được chồng tốt

  Nguyên tắc để lấy được chồng tốt

  6 nguyên tắc "sống còn" chọn chồng con gái nhất định phải biết, không thì thiệt thân chứ chẳng đùa. Chọn con tim hay là nghe lí trí. Xin thưa là chọn cả 2 vì tình yêu thì cần thực tế mà đó lại là điều tất yếu cho mối quan hệ lâu dài và hôn nhân bền vững.