Loading: Hãy ngừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình

Hãy ngừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình

Đừng để bản thân bị ảnh hưởng bởi những lời phán xét của người khác về mình. Có như vậy, bạn sẽ sống tự tin và hạnh phúc hơn.

1. Bạn được là chính mình, trở nên hấp dẫn và thu hút hơn

Khi ngừng quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình, bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Bởi mỗi người đều là một cá thể riêng biệt, có những điều độc đáo riêng mà không ai giống ai. Chính những sự khác biệt đó tạo nên sự hấp dẫn, khiến người khác nhớ về bạn. Có so sánh như thế này: tình yêu giống như một con chó, khi bạn đuổi theo thì nó chạy, khi bạn chạy thì nó đuổi theo. Dù đây là so sánh hơi khập khiễng, nhưng Đậu muốn nói với bạn rằng chỉ khi ngừng quan tâm và chạy theo suy nghĩ của người khác, bạn mới được là chính mình và thu hút những người thực sự phù hợp, đánh giá cao sự hiện diện của bạn trong cuộc sống.

2. Bạn trở nên hạnh phúc hơn

Thay vì làm hài lòng người khác, bạn dành thời gian đó để làm hài lòng bản thân mình, khiến mình trở thành phiên bản tốt nhất mà mình mong muốn. Cuộc sống này rất phức tạp, 9 người thì 10 ý, vậy nên có 1 sự thật là cho dù bạn có nỗ lực thế nào thì cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người được. Cho dù bạn có là một người rất giỏi, rất tốt, thì vẫn luôn có những người ghen ghét, đố kị, nói xấu bạn. Thế mới là cuộc sống. Hơn nữa, suy nghĩ của người khác là điều mà bạn không thể thay đổi được. Bởi vậy, ngừng để ý đến những thứ mà bạn không thể thay đổi sẽ giúp cho bạn ít căng thẳng và stress hơn, từ đó bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

3. Bạn tự tin hơn, được tôn trọng, không bị phụ thuộc vào người khác

Bạn sẽ trở nên mạnh dạn và dũng cảm hơn khi ít quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình. Những ý kiến của người khác không còn làm phiền bạn, không khiến bạn buồn hay suy nghĩ cả ngày. Và khi bạn không còn là con rối chạy theo mọi người, mọi người sẽ phải ngừng lại và tôn trọng suy nghĩ, cảm xúc của bạn hơn.

Bạn thực sự bắt đầu đón nhận con người thật của mình và không còn rụt rè, e ngại về những quyết định, lựa chọn của mình trong cuộc sống. Khi bạn làm mọi thứ hoàn toàn dựa vào bản thân mình, bạn sẽ có được cảm giác tự tin, chủ động được trong cuộc sống và cảm xúc của mình.

4. Mọi người sẽ cảm thấy tích cực và thoải mái khi ở bên bạn

Khi bạn có năng lượng tích cực đối với cuộc sống, bạn cũng sẽ lan tỏa năng lượng đó đến với những người xung quanh. Từ đó, mọi người sẽ thích và cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn.

Đọc thêm: Đừng bao giờ từ bỏ

 • Cạnh tranh nơi công sở là tốt hay xấu?

  Cạnh tranh nơi công sở là tốt hay xấu?

  Sự cạnh tranh khuyến khích bản thân mỗi người nỗ lực nhiều hơn để gặt hái được kết quả tốt nhất. Nó là lý do mạnh mẽ và chính đáng khiến nhiều nhân viên làm việc hăng say hơn, giảm bớt sự thờ ơ hay lười biếng, thúc đẩy sự đổi mới và hoàn thiện bản thân.

 • Cách giúp bạn không quan tâm người khác nghĩ gì về mình

  Cách giúp bạn không quan tâm người khác nghĩ gì về mình

  Bạn thấy mình quá mệt mỏi khi phải để tâm đến những lời bàn tán và nói xấu từ người khác. Càng quan tâm người khác nghĩ gì, bạn sẽ càng gánh nặng hơn khi đánh mất chính mình để được mọi người công nhận.

 • Sống ở trên đời, xin đừng sân si, tự cho mình quyền phán xét người khác

  Sống ở trên đời, xin đừng sân si, tự cho mình quyền phán xét người khác

  Những ngày gần đây, Đậu thấy dân mạng đang tập trung bàn luận, tranh cãi vào rất nhiều vấn đề.

 • Cách đối phó khi bị người khác nói xấu sau lưng

  Cách đối phó khi bị người khác nói xấu sau lưng

  Bị nói xấu đem lại cảm giác vô cùng tệ. Nhưng thay vì ủ dột, bạn hãy thực hiện những cách dưới đây để an nhiên mà sống vui vẻ nhé!

 • Đừng bao giờ từ bỏ

  Đừng bao giờ từ bỏ

  Có bao giờ bạn thực hiện đường đua dài hơn 2km chưa? Có người bắt đầu với những bước chạy thật nhẹ nhàng, họ tưởng rằng 2km thật dễ dàng vượt qua, nhưng thật ra thử thách họ chính là chặng đường 400m khi gần về đích.

 • Hãy nói yêu, đừng nói yêu mãi mãi

  Hãy nói yêu, đừng nói yêu mãi mãi

  Bởi tình yêu không phải là thứ bất biến, mà nó gắn liền với cảm xúc, tình cảm - mà những thứ ấy lại bị tác động bởi ngoại hình, sự quan tâm, sự sẻ chia mà các cặp đôi mang đến cho nhau hàng ngày.

 • Hãy sống như một dòng sông

  Hãy sống như một dòng sông

  Tại sao các dòng sông không chảy theo đường thẳng? Có người nói, những dòng sông chảy theo đường vòng, quanh co uốn lượn sẽ kéo dài thêm quá trình chảy, nhờ đó mà sông có thể chứa thêm nhiều nước.

 • Hãy luôn tự tin là chính mình!

  Hãy luôn tự tin là chính mình!

  Các bạn có biết đến blogger gốc Việt Brittanya Karma không? Brittanya Karma nổi tiếng vì khả năng truyền cảm hứng và lòng tự tin dù nặng trên 100kg. Sinh ra ở Đức, cô ấy vẫn hướng về Việt Nam và thường sử dụng tiếng Việt trong các vlog hay MV của mình.

 • Phụ nữ hy sinh sự nghiệp vì gia đình - Nên hay Không?

  Phụ nữ hy sinh sự nghiệp vì gia đình - Nên hay Không?

  Mang tiếng ở nhà "ăn bám" chồng, nhưng người phụ nữ ở nhà chăm con phải chịu vô số áp lực, mệt mỏi mà mấy ai hiểu thấu. Đến khi có sự việc gì đó xảy ra, người phụ nữ đó mất tất cả, không công việc, không thu nhập, không thể tự lo cho cuộc sống của mình.

 • Tâm sự chuyện công sở

  Tâm sự chuyện công sở

  Trong cuộc sống và công việc, có rất nhiều thứ làm cản đường chúng ta: đồng nghiệp cạnh tranh, những kẻ ghen ăn tức ở, âm thầm chơi xấu mình. Nếu chỉ nhìn vào những cản trở thì chắc chắn chúng ta sẽ bị chậm lại hoặc phải bỏ cuộc.