Đừng bao giờ từ bỏ

Thứ hai, 23/08/2021
 

Có bao giờ bạn thực hiện đường đua dài hơn 2km chưa? Có người bắt đầu với những bước chạy thật nhẹ nhàng, họ tưởng rằng 2km thật dễ dàng vượt qua, nhưng thật ra thử thách họ chính là chặng đường 400m khi gần về đích.

Đó là chặng đường vô cùng khó khăn và cần đến lòng quyết tâm vô cùng lớn lao cùng ý chí vững vàng mới vượt qua được.

Bởi vì, khi chạy đến 400m đó, đôi chân của chúng ta đã rã rời, mắt cũng đã mờ đi, cảm giác không thể thở nổi nữa, thôi thúc chúng ta bỏ cuộc trước chặng đường phía trước. Nhưng nếu lúc ấy, ý chí của chúng ta vững chắc, kiên quyết không bỏ cuộc thì những bước chạy vẫn đều đều thực hiện. Lúc ấy, chúng ta chạy bằng nghị lực chứ không đơn thuần dùng đến sức lực bình thường. Thế nên, những lúc muốn gục ngã, những lúc muốn buông tay, chỉ cần sức mạnh ý chí lên tiếng, con người có thể vượt qua mọi khó khăn trở ngại.

Không phải vì chúng ta cảm thấy mệt mỏi và chán nản mà bởi vì những tác động bên ngoài khiến chúng ta cảm nhận được điều đó. Thế nên lúc ấy, nếu ý chí của con người thay sức lực làm những việc còn lại thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng mọi khó khăn, đau khổ. Sức mạnh của con người là vô hạn, đó là sức mạnh của ý chí và tinh thần. Còn sức khỏe của con người chưa bao giờ là vô hạn trong thế giới này.

Những lúc bạn gặp khó khăn muốn bỏ cuộc, hãy tự hỏi mình: liệu mình đã cố gắng hết sức chưa? Trong thâm tâm bạn có thực sự muốn bỏ cuộc, muốn buông tay? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, liệu bạn có ân hận và tiếc nuối không? Đừng bao giờ nghĩ rằng: bỏ lỡ cơ hội này, sẽ có những cơ hội khác vào lần sau. Không phải cơ hội nào cũng giống nhau và không phải cơ hội nào cũng đem lại cho bạn những điều bạn thực sự mong muốn.

Một khi bạn bỏ lỡ điều gì đó, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội để thực hiện lần thứ hai. Thế nên, đừng bao giờ bỏ cuộc dễ dàng khi bạn gặp khó khăn. Hãy cố gắng hết sức mình. Quan trọng là bạn có thực sự muốn vượt qua hay không mà thôi. Một khi bạn quyết định từ bỏ, dù cố gắng đến đâu bạn cũng sẽ thất bại. Bởi trong thâm tâm bạn đã chấp nhận điều đó rồi.

Bạn có biết vì sao các bác sỹ không bao giờ nói những lời tiêu cực với bệnh nhân hay không? Bởi vì một khi người bệnh không chấp nhận số phận, không chấp nhận rằng mình chỉ sống được thêm một thời gian nữa, họ sẽ luyện tập tích cực và không ngừng hy vọng. Khi đó sức mạnh ý chí sẽ giúp họ vượt qua nỗi đau do bệnh tật gây nên. Cũng vì thế họ có cơ hội quay trở lại với cuộc sống bình thường.

Còn bạn, khi gặp khó khăn, bạn nghĩ những gì? Bạn sẽ cố gắng không bao giờ từ bỏ, hay chấp nhận rằng mình không làm được?

Cuộc đời mỗi người do chính mình chứ không phải ai khác quyết định và chịu trách nhiệm. Vì vậy, đừng bao giờ từ bỏ một khi bạn vẫn còn có thể cố gắng để không phải hối tiếc hay ân hận. Vượt qua khó khăn để có được những gì bạn muốn, bạn nhé!

Hiện nay tình hình dịch bệnh đang rất khó khăn, đặc biệt là TP HCM và các tỉnh miền Nam. Có rất nhiều doanh nghiệp đang lao đao trên bờ vực phá sản, rất nhiều người đang lo lắng vì không có thu nhập kéo dài, nhiều nhà khó khăn vì hết sạch gạo… Nhưng giai đoạn khó khăn nào cũng chỉ là tạm thời, mọi thứ sẽ qua thôi. Và khi đó, chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, phải không các bạn.

Thấy mọi người xếp hàng đi mua thực phẩm mà thương lắm luôn. Mong mọi người bình an.

Love,

Đậu

Đọc thêm: Hãy sống như một dòng sông