Press ESC to close

Có nên đội mũ cho trẻ sơ sinh?

Không như nhiều người quan niệm: trẻ sơ sinh cần phải đội mũ cả ngày để bảo vệ thóp. Thực tế chỉ cần đội mũ cho trẻ sơ sinh khi nhiệt độ dưới 18 độ C hoặc khi ra nơi có gió.

Khác với người lớn có thể giải phóng nhiệt cơ thể qua nách, bàn tay, bàn chân; trẻ sơ sinh chỉ có 1 nơi thoát nhiệt duy nhất là đầu. Việc giữ ấm phần đầu khi môi trường xung quanh trên 18 độ sẽ khiến bé đổ nhiều mồ hôi, dễ sốt và viêm phổi.

>> Tham khảo:

Giáo trình rèn sữa cho con

Giáo trình Rèn tự ngủ và sinh hoạt cho trẻ sơ sinh

Cách mặc quần áo cho bé theo nhiệt độ

Tiến sĩ Robert M. Jacobson - Giáo sư Nhi khoa tại bệnh viện Mayo Clinic ở Rochester, Minnesota khuyên "không nên đội mũ cho trẻ khi ngủ trừ khi trẻ sinh non hoặc có trọng lượng và chiều dài nhỏ hơn so với tháng tuổi".

Khi trời nắng hoặc nhiệt độ phòng đủ ấm, ba mẹ nên bỏ mũ ra để đầu bé được thông thoáng nhé!

Để bảo vệ thóp cho bé, thay vì đội mũ sùm sụp thì các mom cho bé ngủ riêng trong cũi để hạn chế va chạm vào, không sờ mạnh hoặc ấn vào thóp trẻ.

Theo dõi Page Lần đầu làm mẹ để đọc thêm các bài viết hàng ngày.

Tham gia Group Con Ngoan Khỏe, Mẹ Hạnh Phúc để trao đổi, thảo luận thêm thông tin hữu ích với cộng đồng các mẹ bầu bí và bỉm sữa trong quá trình làm mẹ nhé.


Bedauplace

Bedauplace

Bedauplace - Hành trình chăm sóc bé từ những năm đầu đời với kiến thức đa dạng về dinh dưỡng, giấc ngủ, vận động và học ngoại ngữ. Khám phá cùng chúng tôi và trải nghiệm mua sắm chất lượng với các sản phẩm chính hãng, đảm bảo sự phát triển vững chắc cho bé yêu của bạn.

Bình luận (3)

wave
 • John Doe

  John Doe

  Jan 08, 2021 14:41 pm

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Etiam vitae odio ut tortor fringilla cursus sed quis odio.

  Reply
 • John Doe

  Helen Doe

  Jan 08, 2021 14:41 pm

  Maecenas tempus, tellus eget condimentum rhoncus, sem quam semper libero, sit amet adipiscing sem neque sed ipsum.

  Reply
 • John Doe

  Anna Doe

  Jan 08, 2021 14:41 pm

  Cras ultricies mi eu turpis hendrerit fringilla. Vestibulum ante ipsum primis in faucibus orci luctus et ultrices posuere cubilia.

  Reply

Viết bình luận

wave