Loading: Nên làm gì khi người khác nghĩ không tốt/ nói xấu về mình?

Nên làm gì khi người khác nghĩ không tốt/ nói xấu về mình?

Đậu là tuyp người khá để ý đến suy nghĩ của người khác. Nhưng rồi Đậu nhận ra nếu mình cứ vậy, thì mình sẽ trở nên yếu đuối và buồn phiền nhiều. Bởi không ai có thể sống vừa lòng tất cả mọi người được.

Cho dù bạn có là người rất tốt, thì vẫn có những người ghen ghét với bạn, vì họ thua kém bạn. Họ có thể ganh đua với bạn 1 cách công khai chính trực, hoặc nếu không thể thì tìm cách hạ bệ bạn bằng việc nói xấu, bịa chuyện sai sự thật để dìm bạn xuống. Họ cho rằng một khi đạp được bạn xuống bùn đồng nghĩa với việc tâng vai trò của họ lên. Đừng bao giờ mất công hỏi tại sao, hay than thân trách phận, bởi xã hội là vậy rồi các bạn ạ.

Hãy là người mạnh mẽ chấp nhận và đối mặt với những tình huống như vậy. Nếu có thể, bạn hãy nói chuyện trực tiếp với người đó, để cho họ thấy bạn biết những gì họ nói về bạn đấy, đừng tưởng họ thích nói gì thì nói. Điều ấy có thể khiến họ chột dạ mà hãm mồm lại. Hoặc nếu có hiểu lầm thì có thể giải quyết.

Còn nếu không thể nói thẳng trực tiếp, thì cách tốt nhất là bơ họ đi, và hãy sống tốt cuộc đời của bạn: làm những gì bạn thích, sống vui vẻ, chăm chỉ làm việc, thể hiện bản thân, kiếm nhiều tiền... Suy cho cùng thì lời nói hay suy nghĩ của người khác không thể làm thay đổi cuộc sống của bạn, mà chính suy nghĩ, thái độ, hành động của bạn mới tác động đến cuộc sống của chính bạn mà thôi.

Dù chẳng hề muốn bon chen, nhưng hãy là chiến binh mạnh mẽ khi cần bạn nhé!!!

 • Cách xử lý tình huống thể hiện bản chất con người

  Cách xử lý tình huống thể hiện bản chất con người

  Muốn biết bản lĩnh con người đến đâu - Hãy xem cách họ thể hiện khi "rơi xuống đáy".

 • Tại sao con gái muốn yêu một người đàn ông trưởng thành?

  Tại sao con gái muốn yêu một người đàn ông trưởng thành?

  Ở bên một người đàn ông trưởng thành, phụ nữ sẽ luôn cảm thấy được an toàn, che chở và có một chỗ dựa vững chắc cả về tinh thần và tài chính.

 • Cạnh tranh nơi công sở là tốt hay xấu?

  Cạnh tranh nơi công sở là tốt hay xấu?

  Sự cạnh tranh khuyến khích bản thân mỗi người nỗ lực nhiều hơn để gặt hái được kết quả tốt nhất. Nó là lý do mạnh mẽ và chính đáng khiến nhiều nhân viên làm việc hăng say hơn, giảm bớt sự thờ ơ hay lười biếng, thúc đẩy sự đổi mới và hoàn thiện bản thân.

 • Cách giúp bạn không quan tâm người khác nghĩ gì về mình

  Cách giúp bạn không quan tâm người khác nghĩ gì về mình

  Bạn thấy mình quá mệt mỏi khi phải để tâm đến những lời bàn tán và nói xấu từ người khác. Càng quan tâm người khác nghĩ gì, bạn sẽ càng gánh nặng hơn khi đánh mất chính mình để được mọi người công nhận.

 • Sống ở trên đời, xin đừng sân si, tự cho mình quyền phán xét người khác

  Sống ở trên đời, xin đừng sân si, tự cho mình quyền phán xét người khác

  Những ngày gần đây, Đậu thấy dân mạng đang tập trung bàn luận, tranh cãi vào rất nhiều vấn đề.

 • Cách đối phó khi bị người khác nói xấu sau lưng

  Cách đối phó khi bị người khác nói xấu sau lưng

  Bị nói xấu đem lại cảm giác vô cùng tệ. Nhưng thay vì ủ dột, bạn hãy thực hiện những cách dưới đây để an nhiên mà sống vui vẻ nhé!

 • Hãy ngừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình

  Hãy ngừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình

  Đừng để bản thân bị ảnh hưởng bởi những lời phán xét của người khác về mình. Có như vậy, bạn sẽ sống tự tin và hạnh phúc hơn.

 • Đừng bao giờ từ bỏ

  Đừng bao giờ từ bỏ

  Có bao giờ bạn thực hiện đường đua dài hơn 2km chưa? Có người bắt đầu với những bước chạy thật nhẹ nhàng, họ tưởng rằng 2km thật dễ dàng vượt qua, nhưng thật ra thử thách họ chính là chặng đường 400m khi gần về đích.

 • Hãy nói yêu, đừng nói yêu mãi mãi

  Hãy nói yêu, đừng nói yêu mãi mãi

  Bởi tình yêu không phải là thứ bất biến, mà nó gắn liền với cảm xúc, tình cảm - mà những thứ ấy lại bị tác động bởi ngoại hình, sự quan tâm, sự sẻ chia mà các cặp đôi mang đến cho nhau hàng ngày.

 • Hãy sống như một dòng sông

  Hãy sống như một dòng sông

  Tại sao các dòng sông không chảy theo đường thẳng? Có người nói, những dòng sông chảy theo đường vòng, quanh co uốn lượn sẽ kéo dài thêm quá trình chảy, nhờ đó mà sông có thể chứa thêm nhiều nước.