Nên làm gì khi người khác nghĩ không tốt/ nói xấu về mình?

Nên làm gì khi người khác nghĩ không tốt/ nói xấu về mình?

Thứ năm, 07/07/2022
 

Đậu là tuyp người khá để ý đến suy nghĩ của người khác. Nhưng rồi Đậu nhận ra nếu mình cứ vậy, thì mình sẽ trở nên yếu đuối và buồn phiền nhiều. Bởi không ai có thể sống vừa lòng tất cả mọi người được.

Cho dù bạn có là người rất tốt, thì vẫn có những người ghen ghét với bạn, vì họ thua kém bạn. Họ có thể ganh đua với bạn 1 cách công khai chính trực, hoặc nếu không thể thì tìm cách hạ bệ bạn bằng việc nói xấu, bịa chuyện sai sự thật để dìm bạn xuống. Họ cho rằng một khi đạp được bạn xuống bùn đồng nghĩa với việc tâng vai trò của họ lên. Đừng bao giờ mất công hỏi tại sao, hay than thân trách phận, bởi xã hội là vậy rồi các bạn ạ.

Hãy là người mạnh mẽ chấp nhận và đối mặt với những tình huống như vậy. Nếu có thể, bạn hãy nói chuyện trực tiếp với người đó, để cho họ thấy bạn biết những gì họ nói về bạn đấy, đừng tưởng họ thích nói gì thì nói. Điều ấy có thể khiến họ chột dạ mà hãm mồm lại. Hoặc nếu có hiểu lầm thì có thể giải quyết.

Còn nếu không thể nói thẳng trực tiếp, thì cách tốt nhất là bơ họ đi, và hãy sống tốt cuộc đời của bạn: làm những gì bạn thích, sống vui vẻ, chăm chỉ làm việc, thể hiện bản thân, kiếm nhiều tiền... Suy cho cùng thì lời nói hay suy nghĩ của người khác không thể làm thay đổi cuộc sống của bạn, mà chính suy nghĩ, thái độ, hành động của bạn mới tác động đến cuộc sống của chính bạn mà thôi.

Dù chẳng hề muốn bon chen, nhưng hãy là chiến binh mạnh mẽ khi cần bạn nhé!!!