Loading: Hãy luôn tự tin là chính mình!

Hãy luôn tự tin là chính mình!

Các bạn có biết đến blogger gốc Việt Brittanya Karma không? Brittanya Karma nổi tiếng vì khả năng truyền cảm hứng và lòng tự tin dù nặng trên 100kg. Sinh ra ở Đức, cô ấy vẫn hướng về Việt Nam và thường sử dụng tiếng Việt trong các vlog hay MV của mình.
MV nổi tiếng của cô là Tự tin, nhằm cổ vũ giới trẻ vượt qua mặc cảm ngoại hình.
Karma có trang fanpage Facebook có 760.000 người theo dõi, YouTube 236.000 lượt đăng ký và Instagram hơn 135.000 người theo dõi. Trên Facebook, cô giới thiệu về bản thân: "Brittanya Karma, sinh ở Đức... Tôi không phải người giỏi nhất, tôi chỉ làm hết sức mình. Tự tin là siêu năng lực của tôi".
Cô ấy có rất nhiều người yêu mến vì quá dễ thương và duyên dáng. Đậu xem video của cô ấy hoài mà không chán vì nó rất đáng yêu.
Nhiều người cứ nghĩ là để nổi bật, hoặc để người khác yêu mến thì phải có một hình ảnh hào nhoáng sang chảnh thời thượng, một body 3 vòng chuẩn sexy, một gia đình giàu có ghê gớm lắm. Vậy nên mới có những người phải tạo một cuộc đời ảo trên mạng.
Nhưng thật sự là chúng ta không cần phải làm như vậy mới được người khác yêu mến đâu các nàng. Đậu nghĩ rằng chỉ khi mình là chính mình, thì mình mới cảm thấy tự tin thoải mái nhất, khi đó tự mình cũng trở nên đặc biệt, bởi mỗi người đều là 1 cá thể khác nhau, có những điều đặc biệt và hay ho riêng. Và mọi người yêu mến mình vì con người thật sự của mình - không giống với ai khác.
Ngay cả khi lựa chọn người yêu, hãy chọn người mà khi ở bên bạn cảm thấy tự tin thoải mái nhất, được là chính mình, được kể lể những suy nghĩ thật sự của mình mà không phải giữ kẽ hay sợ người đó đánh giá. Chứ cứ phải gồng mình lên để làm một người khác rất mệt mỏi mà lại không bền vững.
Đậu nghĩ chỉ cần chúng ta biết tập trung vào những điểm mạnh của bản thân thì mỗi người sẽ toả sáng theo cách riêng của mình. Nói thì dễ, nhưng nhiều người tự ti với bản thân nên không dám cho ai thấy con người thật của họ. Nếu bạn thuộc đối tượng này, thì theo Psychology Today, đây là những cách bạn có thể làm để tự tin hơn với bản thân:

1. Chấp nhận bản thân

Nhiều người lên mạng thấy hình ảnh sang chảnh và lung linh của người khác nên cảm thấy tự ti với bản thân. Sự thật là không ai hoàn hảo như trên hình đâu các nàng. Hoa hậu hay người mẫu cũng phải chọn góc đẹp nhất rồi photoshop rồi mới up ảnh lên. Vậy nên nhiều người khi bị người khác up ảnh thì trông khác hoàn toàn với ảnh tự chụp tự đăng đó. Như tui cũng vậy nè, lần nào đi chơi chồng cũng chụp hết cả cái thẻ nhớ máy ảnh. Chụp cả nghìn kiểu mới chọn được trăm kiểu tui ưng, bảo sao mà mọi người khen ảnh tui đẹp đó kaka.

2. Ngưng nói những lời tiêu cực với bản thân

Khi nào bắt đầu thấy mình tự nói với bản thân là "Sao da mình xấu vậy? Sao mình kém cỏi vậy? Sao cuộc đời mình tẻ nhạt vậy"... thì ngưng ngay nhé.

3. Tập trung nhìn vào điểm mạnh của mình

Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu, hãy tập trung nhìn vào điểm mạnh của mình để thấy tự tin hơn. Bạn là cô gái giỏi nấu ăn, ngoại giao tốt, hay là cô gái làm report dở, hậu đậu quên trước quên sau? Bạn như thế nào là do bạn tập trung nhìn vào cái gì thôi. Như Đậu nè, điểm mạnh của Đậu là viết lách, nên Đậu luôn phát huy điểm mạnh của mình bằng cách viết blog hàng ngày thay vì livestream, để cung cấp những thông tin hữu ích nhất tới các bạn đọc.

4. Hãy thể hiện chính mình

Đúng là khi làm vậy, có thể một số người sẽ không đồng quan điểm với bạn, nhưng cũng sẽ có rất người yêu mến bạn. Các nàng hãy tự tin vì chẳng ai có thể sống vừa lòng tất cả mọi người đâu. Chính bạn chứ không phải người khác quyết định đến cuộc đời của bạn. Sao phải giả bộ làm người khác khi bạn có thể là chính mình, đúng không.

5. Đừng ngại thể hiện điểm yếu của mình

Vì đó là cái giúp người khác thông cảm và yêu thương mình hơn. Một người hoàn hảo quá thì có gì vui, đúng không? Và hơn nữa, khi không ngại chia sẻ điểm yếu của mình, bạn sẽ có cơ hội để học hỏi, phát triển, hoàn thiện bản thân mình hơn, có thể thoải mái hỏi người khác, nhờ người ta bày cho mà mình không phải ngại. Bởi vì mình có kém mặt đó thì mình mới phải hỏi chớ.
Đậu biết bạn bè yêu quý Đậu không phải vì Đậu hoàn hảo. Mà bởi vì Đậu là chính mình.
Mong các cô gái của Đậu luôn là chính mình để toả sáng.
 • Cạnh tranh nơi công sở là tốt hay xấu?

  Cạnh tranh nơi công sở là tốt hay xấu?

  Sự cạnh tranh khuyến khích bản thân mỗi người nỗ lực nhiều hơn để gặt hái được kết quả tốt nhất. Nó là lý do mạnh mẽ và chính đáng khiến nhiều nhân viên làm việc hăng say hơn, giảm bớt sự thờ ơ hay lười biếng, thúc đẩy sự đổi mới và hoàn thiện bản thân.

 • Cách giúp bạn không quan tâm người khác nghĩ gì về mình

  Cách giúp bạn không quan tâm người khác nghĩ gì về mình

  Bạn thấy mình quá mệt mỏi khi phải để tâm đến những lời bàn tán và nói xấu từ người khác. Càng quan tâm người khác nghĩ gì, bạn sẽ càng gánh nặng hơn khi đánh mất chính mình để được mọi người công nhận.

 • Sống ở trên đời, xin đừng sân si, tự cho mình quyền phán xét người khác

  Sống ở trên đời, xin đừng sân si, tự cho mình quyền phán xét người khác

  Những ngày gần đây, Đậu thấy dân mạng đang tập trung bàn luận, tranh cãi vào rất nhiều vấn đề.

 • Cách đối phó khi bị người khác nói xấu sau lưng

  Cách đối phó khi bị người khác nói xấu sau lưng

  Bị nói xấu đem lại cảm giác vô cùng tệ. Nhưng thay vì ủ dột, bạn hãy thực hiện những cách dưới đây để an nhiên mà sống vui vẻ nhé!

 • Hãy ngừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình

  Hãy ngừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình

  Đừng để bản thân bị ảnh hưởng bởi những lời phán xét của người khác về mình. Có như vậy, bạn sẽ sống tự tin và hạnh phúc hơn.

 • Đừng bao giờ từ bỏ

  Đừng bao giờ từ bỏ

  Có bao giờ bạn thực hiện đường đua dài hơn 2km chưa? Có người bắt đầu với những bước chạy thật nhẹ nhàng, họ tưởng rằng 2km thật dễ dàng vượt qua, nhưng thật ra thử thách họ chính là chặng đường 400m khi gần về đích.

 • Hãy nói yêu, đừng nói yêu mãi mãi

  Hãy nói yêu, đừng nói yêu mãi mãi

  Bởi tình yêu không phải là thứ bất biến, mà nó gắn liền với cảm xúc, tình cảm - mà những thứ ấy lại bị tác động bởi ngoại hình, sự quan tâm, sự sẻ chia mà các cặp đôi mang đến cho nhau hàng ngày.

 • Hãy sống như một dòng sông

  Hãy sống như một dòng sông

  Tại sao các dòng sông không chảy theo đường thẳng? Có người nói, những dòng sông chảy theo đường vòng, quanh co uốn lượn sẽ kéo dài thêm quá trình chảy, nhờ đó mà sông có thể chứa thêm nhiều nước.

 • Phụ nữ hy sinh sự nghiệp vì gia đình - Nên hay Không?

  Phụ nữ hy sinh sự nghiệp vì gia đình - Nên hay Không?

  Mang tiếng ở nhà "ăn bám" chồng, nhưng người phụ nữ ở nhà chăm con phải chịu vô số áp lực, mệt mỏi mà mấy ai hiểu thấu. Đến khi có sự việc gì đó xảy ra, người phụ nữ đó mất tất cả, không công việc, không thu nhập, không thể tự lo cho cuộc sống của mình.

 • Tâm sự chuyện công sở

  Tâm sự chuyện công sở

  Trong cuộc sống và công việc, có rất nhiều thứ làm cản đường chúng ta: đồng nghiệp cạnh tranh, những kẻ ghen ăn tức ở, âm thầm chơi xấu mình. Nếu chỉ nhìn vào những cản trở thì chắc chắn chúng ta sẽ bị chậm lại hoặc phải bỏ cuộc.