Loading: Nếu có con gái, đừng dạy con phải chịu đựng, hãy dạy con sống là chính mình

Nếu có con gái, đừng dạy con phải chịu đựng, hãy dạy con sống là chính mình

Luôn nói với con rằng, là con gái không có gì thiệt thòi, không có gì bất hạnh cả. Chỉ khi con sống quá yếu đuối, quá dựa dẫm và chẳng có gì trong tay thì con mới cảm thấy bất hạnh.
Đừng dạy con phải biết giữ mình, mà hãy dạy con phải biết cách bảo vệ mình.
Khi con bé hãy dạy con những cách để tự bảo vệ mình khi không có cha mẹ ở bên.
Khi con lớn, dạy con đừng vội tin bất cứ lời đường mật của ai ngoài chính bản thân mình là đáng tin cậy nhất thì bất cứ lời hứa hẹn nào khác cũng đều chỉ nên để đó cho vui. Sau mỗi cuộc vui, không ai có thể chịu trách nhiệm về cuộc đời con, ngoài chính con. Vì thế con hãy biết cách bảo vệ chính mình.
Đừng dạy con phải biết chịu đựng, mà hãy dạy con cách để nói lên chính kiến của mình.
Con cũng là con người, con có cảm xúc, có quyền nói thích hoặc không thích. Có quyền nói yêu nói ghét.
Dù con ở bất cứ đâu, ở nhà mình, hay ở nhà một người khác, con cũng không cần phải sống chịu đựng bất kì điều gì. Nếu chỗ nào đối xử với con không tốt, thì con cứ việc rời đi. Con không có trách nhiệm phải sống và chịu đựng, chỉ vì con là con gái.
Con gái sinh ra không và không có bổn phận phải chịu đựng bất cứ điều gì.
Đừng dạy con phải biết hy sinh, mà hãy dạy con cách để cho đi sao cho thật xứng đáng.
Con có thể cho đi những thứ mà con có. Nhưng không có nghĩa là con phải cho đi tất thảy mọi thứ, tất thảy mọi người, hãy dành cho người xứng đáng được nhận.
Đừng tính toán khi cho đi nhưng cũng hãy mưu cầu được nhận lại gì. Vì không có mối quan hệ nào tốt đẹp ở đời chỉ toàn cho mà không thể nhận. Khi con mãi chỉ cho đi mà không nhận được gì về. Sự cho đi của con cũng là vô nghĩa và chẳng còn giá trị gì hết. Bất cứ lúc nào, con cũng luôn phải chừa lại cho mình một con đường.
Đừng dạy con cách để khiến đàn ông phải cung phụng mình. Hãy dạy con cách để khiến đàn ông phải tôn trọng mình. Đừng bao giờ nghĩ rằng, là phụ nữ chỉ cần ngồi khóc, là sẽ có người tới giúp. Hãy dạy con cách để tự giúp mình trước, tự cứu lấy mình trước.
Đừng dạy con chỉ biết học hành cho tài giỏi, hãy dạy con biết cách làm đẹp.
Ngoại hình của con gái lúc nào cũng vô cùng quan trọng. Nó là đặc quyền của phụ nữ. Con không thể khiến người khác yêu, khi con trông không có gì để yêu. Tóc tai bẩn thỉu, quần áo xộc xệch, mặt mày nhăn nhúm.
Con muốn được người khác yêu, trước hết, trông con phải có thứ để khiến người ta yêu. Con phải mặc sao cho đẹp, chăm sóc cơ thể mình sao cho xinh đẹp và khỏe mạnh. Đừng bao giờ tin vào những điều, phụ nữ chỉ cần thông minh là được, đẹp xấu không quan trọng. Phụ nữ phải đẹp và phải thông minh.
Muốn tài giỏi hoặc có những kiến thức, đức tính khác thì cần bố mẹ dạy và rèn luyện từ nhỏ. Còn muốn xinh đẹp, biết cách chăm sóc da đúng thì cứ theo dõi page @bedauplace hàng ngày nha.
 • Âm lượng trong lời nói thể hiện con người bạn

  Âm lượng trong lời nói thể hiện con người bạn

  Mọi người có công nhận rằng chúng ta đều thích nói chuyện và giao tiếp với người ăn nói nhẹ nhàng, khoan thai, biết tiết chế cảm xúc của mình không.

 • Thói quen ngăn cản bạn tiến đến thành công

  Thói quen ngăn cản bạn tiến đến thành công

  Có những thời điểm, bạn có cảm giác như cả thế giới đang chống lại mình. Nhưng thực tế, chính những thói quen hàng ngày mà bạn đang làm mới dẫn đến kết quả đó.

 • 13 điều những người mạnh mẽ không làm

  13 điều những người mạnh mẽ không làm

  Những người mạnh mẽ về tinh thần có những thói quen lành mạnh. Họ quản lý cảm xúc, suy nghĩ và hành động theo những cách giúp họ đạt được thành công trong cuộc sống.

 • Bạn vượt qua nỗi buồn như thế nào?

  Bạn vượt qua nỗi buồn như thế nào?

  Ai cũng có lúc từng trải qua nỗi buồn chán, đau khổ hay những khó khăn trong cuộc sống. Đôi khi, bạn may mắn có bạn bè và người thân ở bên chia sẻ. Nhưng cũng có lúc, bạn phải tự mình vượt qua nỗi buồn để bước tiếp và trưởng thành hơn trong cuộc sống…

 • Làm người, hãy là người tốt thôi chứ đừng tốt quá

  Làm người, hãy là người tốt thôi chứ đừng tốt quá

  Sống ở đời, đừng sống quá tốt, cũng đừng quá rộng rãi…vì không phải ai cũng trân trọng sự chân thành của bạn đâu.

 • Nếu đời là một bản nhạc, hãy chơi nó theo cách của bạn

  Nếu đời là một bản nhạc, hãy chơi nó theo cách của bạn

  Bản thân bạn là một cá thể độc lập, mọi quyết định của bạn mới quyết định đến giá trị cuộc đời mình, vì vậy suy nghĩ của người khác tác động lên mình đều có hai mặt tích cực và tiêu cực. Vậy vì sao bạn đừng nên quan tâm đến suy nghĩ của người khác.

 • Phụ nữ có nên chú ý ngoại hình hay không?

  Phụ nữ có nên chú ý ngoại hình hay không?

  Người vì hoa, ngẩn ngơ ngắm Hoa vì người, hữu ý khoe

 • Nguyên tắc để lấy được chồng tốt

  Nguyên tắc để lấy được chồng tốt

  6 nguyên tắc "sống còn" chọn chồng con gái nhất định phải biết, không thì thiệt thân chứ chẳng đùa. Chọn con tim hay là nghe lí trí. Xin thưa là chọn cả 2 vì tình yêu thì cần thực tế mà đó lại là điều tất yếu cho mối quan hệ lâu dài và hôn nhân bền vững.