Loading: Bạn vượt qua nỗi buồn như thế nào?

Bạn vượt qua nỗi buồn như thế nào?

Ai cũng có lúc từng trải qua nỗi buồn chán, đau khổ hay những khó khăn trong cuộc sống. Đôi khi, bạn may mắn có bạn bè và người thân ở bên chia sẻ. Nhưng cũng có lúc, bạn phải tự mình vượt qua nỗi buồn để bước tiếp và trưởng thành hơn trong cuộc sống…

Nhiều người cứ đắm chìm mãi trong nỗi buồn, đến mức thành trầm cảm, chán nản với cuộc sống. Đậu kể cho mọi người nghe một chuyện có thật. Ở cơ quan Đậu, có một chị rất xinh, kinh tế gia đình vững vàng, chồng giỏi, 2 con ngoan ngoãn. Vậy mà chị ý bị trầm cảm mấy năm, và rồi gần đây chị ý tự kết liễu cuộc sống của mình bằng cách nhảy từ chung cư cao tầng xuống. Mọi người thương xót, cũng không ai hiểu tại sao chị lại bị trầm cảm nặng như thế, bởi nhìn từ ngoài vào thì ai cũng thấy là cuộc sống của chị đã quá hoàn hảo rồi.

Các bạn ạ, cuộc sống này sẽ chẳng có ai buồn mãi, và cũng không có ai vui mãi. Ngay cả trẻ con cũng có chuyện vui buồn cơ mà. Chỉ có điều, càng lớn và trưởng thành, thì nỗi buồn của chúng ta càng phức tạp hơn thôi. Mỗi người chúng ta đều gặp phải những vấn đề khác nhau: có thể đó là nỗi buồn vì mất đi người thân, nỗi buồn chia tay người yêu, nỗi buồn vì bị chồng/ người yêu/ người thân lừa dối, nỗi buồn vì đồng nghiệp đấu đá, buồn vì sếp không ghi nhận đánh giá đúng cố gắng của bản thân, buồn vì bị nói xấu… Sẽ chẳng ai giống ai vì cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Nhưng hãy hiểu rằng, cuộc sống sẽ có lúc vui, lúc buồn, hiểu được quy luật đó sẽ khiến mình cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Sau cơn mưa trời lại sáng. Lúc buồn nhất đôi khi chỉ là để giúp mình cảm nhận những niềm vui, hạnh phúc sau này một cách trọn vẹn hơn. Vậy nên đừng hỏi tại sao điều đó lại xảy ra với mình, vì nó sẽ chẳng giúp bạn tốt lên, mà chỉ khiến bạn thêm dằn vặt trách móc bản thân và số phận.

Một cách tốt để vượt qua nỗi buồn là dành thời gian cho những sở thích hoặc đam mê. Hãy nghĩ xem bạn thích làm gì, còn điều gì mà bạn muốn làm nhưng trước đây chưa thực hiện được, thì giờ hãy tự thưởng cho bản thân được làm điều mình thích. Đó có thể là học vẽ, tập đàn, nấu ăn, làm bánh, cắm hoa, du lịch, tập nhảy, luyện võ, đi bơi, hoặc thậm chí là shopping… Bởi khi làm những điều bạn thật sự thích, bạn sẽ chẳng còn thời gian để nghĩ ngợi quẩn quanh trong nỗi buồn kia nữa. Khi bạn tìm thấy niềm vui, bạn sẽ thấy mọi thứ mình trải qua đều là chuyện nhỏ. Và bạn thoát ra khỏi nỗi buồn lúc nào không hay.

Một điều nữa, Đậu nghĩ mọi người nên phân bổ thời gian và mối quan tâm của mình cho nhiều thứ. Ví dụ như nếu đang yêu, thì hãy nhớ dành thời gian cho cả gia đình, bạn bè, đừng chỉ biết có duy nhất người mình yêu. Nếu đã có gia đình, thì cũng vẫn duy trì những hoạt động yêu thích của bản thân. Bởi nếu bạn dồn quá nhiều tâm tư tình cảm vào một thứ, thì khi nó chẳng may mất đi, bạn sẽ chẳng còn gì cả, do vậy bạn càng cảm thấy đau khổ buồn bã suy sụp hơn nhiều.
“Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng. Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai. Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió”.

Vậy nên nếu buồn thì đừng có ủ ê quá lâu nữa nhé. Như Đậu đây, suốt ngày bận cắm hoa, tập đàn, nấu ăn, viết blog cũng bận hết ngày rồi, chẳng còn thời gian nhiều mà buồn lâu. Hoặc đi dưỡng da mần đẹp đi, cứ nhìn thấy mình xinh đẹp trong gương là tâm trạng cũng vui hết à.

  • Nguyên tắc để lấy được chồng tốt

    Nguyên tắc để lấy được chồng tốt

    6 nguyên tắc "sống còn" chọn chồng con gái nhất định phải biết, không thì thiệt thân chứ chẳng đùa. Chọn con tim hay là nghe lí trí. Xin thưa là chọn cả 2 vì tình yêu thì cần thực tế mà đó lại là điều tất yếu cho mối quan hệ lâu dài và hôn nhân bền vững.