Loading: Đừng tự xem nóng nảy là cá tính, hãy sông thật, chẳng qua là EQ thấp

Đừng tự xem nóng nảy là cá tính, hãy sông thật, chẳng qua là EQ thấp

Rất nhiều trường hợp trong cuộc sống, khi giận dữ, chúng ta sẽ nói rất nhiều lời gây tổn thương người khác, dẫn đến những cuộc tranh cãi lớn hơn.Và khi bình tĩnh lại, chúng ta mới hối hận nhận ra mình đã sai.
Nhưng, lời xin lỗi muộn màng liệu có xóa bỏ được hết những tổn thương tạo thành những vết sẹo trong lòng mà người nghe gánh chịu hay không?
Người xưa có câu: “Nóng giận là bản năng, kiểm soát sự nóng giận là bản lĩnh”.
Mỗi chúng ta đều có thể dễ dàng lấy lý do là áp lực công việc, stress, khiến bạn trở nên dễ nóng giận. Tuy nhiên, nếu bạn không giải quyết được công việc của bản thân mình, thì cũng xin đừng trút mọi thứ lên người khác.
Đôi khi, sự nóng giận không đồng nghĩa với việc bạn có tính khí thất thường, chỉ là bạn đã quá mệt mỏi.
Mỗi chúng ta nên tìm cách cân bằng cuộc sống, giữa công việc và nghỉ ngơi giải trí, giữa chăm sóc gia đình và chăm sóc bản thân. Đừng chỉ chăm chăm sắm sửa cho chồng con mà tiếc tiền mua cho mình 1 chiếc váy mới. Đừng vì chăm con bận rộn mà không dành ra 15 phút mỗi ngày để dưỡng da. Bởi không ai đánh giá cao khi chúng ta bỏ bê chăm sóc bản thân mình. Điều ấy nếu kéo dài sẽ khiến chúng ta bực dọc, mà người nhận cũng chẳng hề thoải mái, rời từ đó chúng ta lại dễ trút mọi thứ mệt mỏi bực bội lên những người xung quanh khi ta cảm thấy mệt mỏi.
Đối xử tốt với bản thân và chăm sóc bản thân là điều kiện tiên quyết để duy trì cảm xúc tốt.
Dưới đây là những cách Đậu thường làm khi bực dọc nha:
1. Tạm thời không nghĩ đến việc làm mình bực mà tập trung vào những việc khác trước. Khi bình tĩnh hơn thì nhìn lại vấn đề đó sẽ nghĩ thoáng hơn nè.
2. Nói ít hơn khi đang tức giận. Bởi lúc đang giận thì mình dễ dàng nói ra những lời làm tổn thương người khác. Nên lúc này hãy cố im lặng là vàng.
3. Chăm sóc bản thân, dưỡng da mần đẹp mua sắm, làm những gì khiến mình vui thích. Dù gì thì chị đẹp thì chuỵ sẽ có quyền nhiều hơn.
4. Suy nghĩ vấn đề theo chiều hướng tích cực. Điều này sẽ giúp cho tính khí của bạn được cải thiện và dần dần bạn sẽ thấy câu "mọi khó khăn đều là chuyện nhỏ" đúng với mình lúc nào không hay đó.
Mọi người có cách nào hay để kiểm soát cơn giận nữa không, chia sẻ cho Đậu học hỏi thêm với nào.
 • Âm lượng trong lời nói thể hiện con người bạn

  Âm lượng trong lời nói thể hiện con người bạn

  Mọi người có công nhận rằng chúng ta đều thích nói chuyện và giao tiếp với người ăn nói nhẹ nhàng, khoan thai, biết tiết chế cảm xúc của mình không.

 • Thói quen ngăn cản bạn tiến đến thành công

  Thói quen ngăn cản bạn tiến đến thành công

  Có những thời điểm, bạn có cảm giác như cả thế giới đang chống lại mình. Nhưng thực tế, chính những thói quen hàng ngày mà bạn đang làm mới dẫn đến kết quả đó.

 • 13 điều những người mạnh mẽ không làm

  13 điều những người mạnh mẽ không làm

  Những người mạnh mẽ về tinh thần có những thói quen lành mạnh. Họ quản lý cảm xúc, suy nghĩ và hành động theo những cách giúp họ đạt được thành công trong cuộc sống.

 • Bạn vượt qua nỗi buồn như thế nào?

  Bạn vượt qua nỗi buồn như thế nào?

  Ai cũng có lúc từng trải qua nỗi buồn chán, đau khổ hay những khó khăn trong cuộc sống. Đôi khi, bạn may mắn có bạn bè và người thân ở bên chia sẻ. Nhưng cũng có lúc, bạn phải tự mình vượt qua nỗi buồn để bước tiếp và trưởng thành hơn trong cuộc sống…

 • Làm người, hãy là người tốt thôi chứ đừng tốt quá

  Làm người, hãy là người tốt thôi chứ đừng tốt quá

  Sống ở đời, đừng sống quá tốt, cũng đừng quá rộng rãi…vì không phải ai cũng trân trọng sự chân thành của bạn đâu.

 • Nếu đời là một bản nhạc, hãy chơi nó theo cách của bạn

  Nếu đời là một bản nhạc, hãy chơi nó theo cách của bạn

  Bản thân bạn là một cá thể độc lập, mọi quyết định của bạn mới quyết định đến giá trị cuộc đời mình, vì vậy suy nghĩ của người khác tác động lên mình đều có hai mặt tích cực và tiêu cực. Vậy vì sao bạn đừng nên quan tâm đến suy nghĩ của người khác.

 • Phụ nữ có nên chú ý ngoại hình hay không?

  Phụ nữ có nên chú ý ngoại hình hay không?

  Người vì hoa, ngẩn ngơ ngắm Hoa vì người, hữu ý khoe

 • Nguyên tắc để lấy được chồng tốt

  Nguyên tắc để lấy được chồng tốt

  6 nguyên tắc "sống còn" chọn chồng con gái nhất định phải biết, không thì thiệt thân chứ chẳng đùa. Chọn con tim hay là nghe lí trí. Xin thưa là chọn cả 2 vì tình yêu thì cần thực tế mà đó lại là điều tất yếu cho mối quan hệ lâu dài và hôn nhân bền vững.