Press ESC to close

Có câu: Đối xử với con của anh chị em ruột không cần quá tốt, tuy phũ nhưng lại rất thực tế

Chúng ta có thể đối xử tốt với con cái của anh chị em mình, nhưng không cần quá tốt, hết lòng hết dạ. Những yêu thương và hi sinh không được trân trọng thì cuối cùng sẽ trở nên rẻ mạt và vô giá trị mà thôi.

Người xưa vẫn có câu: Còn cha mẹ thì còn tình nghĩa anh em, cha mẹ đi rồi thì nhà ai nấy ở. Tình cảm anh chị em trong gia đình là một điều hết sức thiêng liêng nhưng lại ít được quan tâm.

Lúc nhỏ thì còn cha mẹ nên tình cảm anh chị em lúc nào thân thiết, lúc cha mẹ khuất núi, anh em đột nhiên xa cách với nhau.

Có câu chuyện như này:

Vô sinh nên nhận nuôi con anh chị như con ruột, cái kết buồn hơn chữ buồn

Gần nhà tôi có người cô này đã lớn tuổi, vì cô cũng không có nhan sắc nên lớn tuổi cũng không ai lấy. Thế là cô nhận đứa con của chị gái mình làm con đỡ đầu. Cô nuôi đứa bé ăn học, lo đến lúc cười vợ. Theo lời cô kể thì chị gái đông con nên bảo cô nuôi 1 đứa, sau này có gì nó sẽ lo cho cô tuổi già.

nguoi-than

Nhưng giờ cô nhận ra, dù mình có thương nó nhiều đến mấy thì mẹ nó vẫn là nhất, mình mãi là gì, nó mãi là cháu. Ruột thịt đến đâu, yêu thương đến đâu cũng không thể bằng tình mẹ con ruột được.

Tình cảm gia đình dù rất thiêng liêng nhưng không có gì sánh bằng ruột thịt. Nhưng cũng sẽ có bên nặng bên nhẹ. Cháu thì mãi là cháu, sao bằng đứa con mình đẻ ra được. Nhưng thà xa cách từ đầu thì thôi, cứ xem nhau là người thân đối đãi bình thường. Chỉ sợ gặp kiểu cháu vô ơn, cô chú xem cháu như con ruột, cháu lại xem như người họ hàng quen biết, được lợi thì thân thiết, không vừa ý thì bạc bẽo.

Chúng ta có thể đối xử tốt với con cái của anh chị em mình, nhưng không cần quá tốt, hết lòng hết dạ. Những yêu thương và hy sinh không được trân trọng thì cuối cùng sẽ trở nên rẻ mạt và vô giá trị mà thôi.

chau-chat

Có những gia đình lúc trẻ mải lo làm ăn, tới lúc muốn có đứa con thì bác sỹ bảo không còn khả năng. Thế là họ chọn cách yêu thương nhưng đứa cháu ruột của mình. Nhiều đứa cháu ruột thì lúc được cô chú yêu thương thì ăn nói dẻo miệng, hứa sẽ chăm sóc cô chú khi về già. Nhưng rồi khi cháu thành đạt thì chúng lại chẳng nhớ công ơn yêu thương của người khác.

Tình cảm gia đình phải dạy kỹ cho con cháu, kẻo qua một đời là đứt đoạn

Từ khi còn nhỏ thì ai cũng được dạy phải sống hòa thuận với anh chị em của mình. Khi anh chị em có con thì nên chăm sóc cháu của mình thật tốt. Đây cũng chính là sự mong đợi tha thiết của cha mẹ dành cho con cháu về sau. Nhưng tình cảm anh em thân thiết, gắn bó khi cha mẹ còn sống. Khi cha mẹ qua đời rồi vì nhiều lý do mà tình cảm anh chị em ngày càng xa cách, không còn gắn bó như xưa nữa.

Đây là điều tất yếu trong cuộc sống quá bận rộn, chỉ biết chạy theo vật chất và khi mà nhà sống cạnh nhau còn không nói với nhau tiếng nào thì anh em lớn lên, mỗi người một ngã, ít liên lạc làm sao thân nhau như lúc nhỏ.

Bedauplace

Bedauplace

Bedauplace - Hành trình chăm sóc bé từ những năm đầu đời với kiến thức đa dạng về dinh dưỡng, giấc ngủ, vận động và học ngoại ngữ. Khám phá cùng chúng tôi và trải nghiệm mua sắm chất lượng với các sản phẩm chính hãng, đảm bảo sự phát triển vững chắc cho bé yêu của bạn.

Bình luận ()

wave