Press ESC to close

Cáu gắt với người khác có khiến bạn hối tiếc?

Đậu nhớ ngày xưa hồi học đại học, có 1 cô giáo dạy Đậu khi cô đag mag bầu, mà cô ghê gớm lắm. Ngày nào lên giảng đường cũng thấy cô lượn mòng mòng khắp lớp, xong bắt lỗi hết đứa nọ đứa kia, rồi mắng cho té tát.

Bọn Đậu toàn bảo nhau chắc cô đang bầu nên khó ở.

Đến khi Đậu có bầu, Đậu tự thấy mình nhiều hôm cũng khó ở như vậy. Kiểu như chuyện gì mọi người không theo ý mình là cáu gắt loạn lên, có khi cáu với cả ba mẹ... Mà sau đó ngồi nghĩ lại Đậu thấy hối hận.

Trong cuộc sống của mình cũng vậy, chuyện cáu gắt, nặng lời không phải lúc nào cũng tránh được. Nhưng có 1 điều kỳ lạ, là con người thường hay ngọt ngào lịch sự với người dưng, nhưng lại dễ buông lời tổn thương với những người thân thiết.

Nhưng khi 1 người đạt đến sự trưởng thành chín chắn, thì họ cũng sẽ có khả năng kiềm chế cảm xúc tốt hơn.

Để đạt đến sự trưởng thành thì cần thời gian và tôi luyện. Nhưng có 1 cách khiến mình giỏi kiềm chế hơn, đó là nếu bạn nghĩ hôm nay là ngày cuối cùng bạn được sống, hôm nay là ngày cuối cùng bạn được gặp ai đó...thì bạn sẽ bớt nóng nảy hơn, bớt căng thẳng, chì chiết hơn... Đừng để cho mình phải hối hận về những gì đã nói, đã làm. Đậu cũng đang cố gắng như vậy đó các nàng.

Chúc các nàng luôn nhẹ nhàng, an vui.

Theo dõi Page Lần đầu làm mẹ để đọc thêm các bài viết hàng ngày.

Tham gia Group Con Ngoan Khỏe, Mẹ Hạnh Phúc để trao đổi, thảo luận thêm thông tin hữu ích với cộng đồng các mẹ bầu bí và bỉm sữa trong quá trình làm mẹ nhé.

Bedauplace

Bedauplace

Bedauplace - Hành trình chăm sóc bé từ những năm đầu đời với kiến thức đa dạng về dinh dưỡng, giấc ngủ, vận động và học ngoại ngữ. Khám phá cùng chúng tôi và trải nghiệm mua sắm chất lượng với các sản phẩm chính hãng, đảm bảo sự phát triển vững chắc cho bé yêu của bạn.

Bình luận (3)

wave
 • John Doe

  John Doe

  Jan 08, 2021 14:41 pm

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Etiam vitae odio ut tortor fringilla cursus sed quis odio.

  Reply
 • John Doe

  Helen Doe

  Jan 08, 2021 14:41 pm

  Maecenas tempus, tellus eget condimentum rhoncus, sem quam semper libero, sit amet adipiscing sem neque sed ipsum.

  Reply
 • John Doe

  Anna Doe

  Jan 08, 2021 14:41 pm

  Cras ultricies mi eu turpis hendrerit fringilla. Vestibulum ante ipsum primis in faucibus orci luctus et ultrices posuere cubilia.

  Reply

Viết bình luận

wave