Loading: Cách đối mặt với khó khăn nói lên con người bạn

Cách đối mặt với khó khăn nói lên con người bạn

Người yếu đuối gặp khó khăn sẽ đổ lỗi cho số phận. Người mạnh mẽ gặp khó khăn thì tìm cách vượt qua. Còn người thông minh gặp khó khăn sẽ biến nó thành cơ hội.
Nghe có vẻ làm người thông minh thật khó, nhưng mấy hôm nay trường hợp Đậu thấy rõ nhất là cầu thủ Văn Toàn đó mọi người.
Cú ngã của cầu thủ Văn Toàn trong vòng cấm địa mang về cho Việt Nam quả phạt đền penalty, ấn định tỷ số 2-1 với Malaisia, mở rộng con đường vượt qua vòng loại thứ 2 Worldcup 2022 cho đội tuyển Việt Nam.
Sau trận đấu, người dân Malaisia tràn vào fb, insta của Văn Toàn để lại những lời lẽ không tốt đẹp mấy, nói rằng cú ngã không hợp lệ (người ta bức xúc vì bị thua mà). Tưởng Văn Toàn sẽ suy sụp trầm cảm ghê lắm, ai dè chỉ sau 1 ngày, em ấy đã sử dụng hình ảnh cú ngã lịch sử kèm dòng chữ IT'S REAL (khẳng định cú ngã là do lỗi của đối thủ thật chứ hem phải Toàn lươn nha) để ra mắt ngay mẫu thiết kế áo mới của brand thời trang cá nhân (ngoài đá bóng giỏi thì ẻm còn làm kinh doanh nữa), và viết hẳn "tâm thư" bằng tiếng Anh gửi tới "fan quốc tế" giới thiệu về brand của mình. Đúng là cao thủ không bằng tranh thủ. Đây là điển hình của người thông minh.
Đậu lại thấy 1 số người khi gặp chút khó khăn thì ngoạc mồm ra kêu: nào là mình đen đủi, nào là mình xui xẻo, nào là ông trời bất công. Nhưng thiết nghĩ, nếu chúng ta dành năng lượng để suy nghĩ tìm giải pháp vượt qua, thì sẽ hiệu quả hơn phải không mọi người.
Chúc tất cả các nàng luôn là người phụ nữ thông minh trong mọi khó khăn của cuộc đời nha.
 • Làm gì khi giãn cách xã hội

  Làm gì khi giãn cách xã hội

  Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu giãn cách xã hội từ hôm qua. Với nhiều người, việc bắt buộc phải ở nhà thật bí bách, khó chịu. Nhưng với Đậu, đây là cơ hội để làm những gì mình thích.

 • Thái độ làm việc dẫn tới thành công

  Thái độ làm việc dẫn tới thành công

  Mấy năm trước mình chuyển công việc. Trong cả team làm chung mấy chục người thì mình ấn tượng với một chị nhiều nhất. Chị chăm chỉ, thông minh, và quan trọng nhất là thái độ quá tuyệt vời.

 • Yếu tố để thành công

  Yếu tố để thành công

  Để thành công trong bất cứ lĩnh vực gì đó, Đậu nghĩ 2 yếu tố quan trọng nhất chính là kiên trì và kỉ luật.

 • Đàn bà hơn nhau ở chính mình

  Đàn bà hơn nhau ở chính mình

  Người ta thường nói: "đàn bà hơn nhau ở tấm chồng", nhưng Đậu thấy không phải vậy. Bởi nếu thế, những người không kết hôn hóa ra là những kẻ kém cỏi hết hay sao?  Kết hôn hay không chẳng làm bạn tốt hơn cũng không khiến giá trị của bạn tăng lên chút nào.

 • Làm sao để có được sự tự tin?

  Làm sao để có được sự tự tin?

  Ai cũng dễ dàng bị người khác thu hút vì ngoại hình xinh đẹp, nổi bật. Nhưng khi tiếp xúc rồi thì chính sự tự tin của người đó mới khiến bạn bị lôi cuốn.

 • Mỗi tháng chúng ta cần tiết kiệm bao nhiêu tiền?

  Mỗi tháng chúng ta cần tiết kiệm bao nhiêu tiền?

  Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi này cho mình chưa? Nhất là những bạn trẻ làm lương 2,3 chục triệu trở lại mà đang tiêu sạch tiền lương của mình mỗi tháng?

 • Sự áp đặt và chì chiết làm đổ vỡ mọi mối quan hệ

  Sự áp đặt và chì chiết làm đổ vỡ mọi mối quan hệ

  Bạn có đang xem phim "Hãy nói lời yêu" trên VTV3 không? Mấy tập gần đây ám ảnh quá, và Đậu muốn lên đây tâm sự với bạn.

 • Tốc Độ Thành Công của bạn nhất định phải vượt qua Tốc Độ Già Đi của bố mẹ!

  Tốc Độ Thành Công của bạn nhất định phải vượt qua Tốc Độ Già Đi của bố mẹ!

  Ngày hôm qua, Đậu đọc một bài viết về cầu thủ Ronaldo. Anh ấy nói: Khi bé, tôi nói với cha mình:"Chúng ta sẽ trở nên giàu có và có một căn nhà thật lớn". Nhưng cha nói: "Con trai à, điều đó là không thể". Giờ đây, tôi có mọi thứ, nhưng không còn cha nữa

 • Các mốc thời gian trong cuộc sống

  Các mốc thời gian trong cuộc sống

  Bạn từng nghe mọi người thúc giục: sao đến tuổi này rồi mà vẫn chưa kết hôn? Bạn từng hoang mang: sao bạn bè mình có nhiều người thành công giàu có lắm rồi mà cuộc sống của mình vẫn bình bình như thế? Nhưng không có công thức nào cho cuộc đời đâu bạn ơi!

 • Đừng suy diễn và áp đặt cho người khác

  Đừng suy diễn và áp đặt cho người khác

  Có 2 điều Đậu thấy nhiều người thường mắc phải, đặc biệt là phụ nữ, đó là áp đặt và suy diễn. Điều này sẽ đẩy mọi mối quan hệ vào ngõ cụt.