Press ESC to close

Cách chỉnh ảnh tone màu: nắng mùa xuân

Không có bức ảnh xấu, chỉ có bức ảnh chưa biết chỉnh màu đẹp. Đã qua rồi cái thời ảnh chụp điện thoại rồi up facebook liền tay. Ngày nay, nhu cầu thẩm mĩ cao hơn, bất cứ ai cũng thích ngắm ảnh đẹp.

Ở bài viết này, Đậu sẽ hướng dẫn mọi người cách chỉnh tone màu Nắng xuân mát mẻ nhé. Tone màu này sẽ rất phù hợp với những bức ảnh chụp có nắng và nhiều màu xanh của cỏ cây đó.
Đây là một số bức ảnh của Đậu khi đi du lịch ở đồng cừu An Hòa - Phan Thiết chỉnh bằng tone màu nắng xuân nè:
Còn đây là ảnh gốc trước khi chỉnh màu:
Trước tiên, Đậu sẽ nói về gu chỉnh ảnh của Đậu. Đậu thường tôn trọng tự nhiên, không chỉnh để chân dài hơn, mặt V-line hơn, cằm nhọn hơn, mắt to hơn...ka ka. Chỉnh vậy đến lúc ngoài đời mọi người gặp lại ném đá mình thì chết.
Đậu thường chỉ chỉnh cho màu ảnh đẹp và nghệ thuật hơn. Tuy nhiên, Đậu là con người yêu cái đẹp nhưng cũng rất bận rộn, nên không bao giờ chỉnh qua 1 nghìn lẻ 1 cái app, cũng không quá giỏi công nghệ để sử dụng các chương trình photoshop thần sầu trên máy tính như các designer, mà Đậu thường chỉ sử dụng 1 app duy nhất trên điện thoại để chỉnh màu: Lightroom.
App này rất thần thánh ở chỗ: bạn có thể tự chỉnh các thông số, tạo ra màu của riêng mình, rồi lưu lại để áp dụng cho tất cả các bức ảnh khác khi cần. Ở đây Đậu đã set up các thông số hết rồi, mọi người chỉ cần lưu về dùng thôi, quá ngon phải không nào. App này hoàn toàn free và có thể dùng cho cả hệ điều hành IOS hoặc Androi nhé.
Bước 1: Tải trên App Store đối với Iphone hoặc trên CH Play đối với Samsung app Lightroom.
Bước 2: Tải công thức màu Nắng xuân của Đậu đã tạo và set up các thông số sẵn theo link dưới đây: https://bit.ly/381yyMQ
Bước 3: Add file công thức màu vào Lightroom và lưu lại, sử dụng cho các bức ảnh bạn cần chỉnh.
Lưu ý: có thể ảnh của bạn được chụp ở điều kiện ánh sáng khác với Đậu, nên sau khi áp công thức màu xong, các bạn hãy chỉnh lại một số thông số để phù hợp nhất nhé.
Rất đơn giản phải không nào. Hy vọng các bạn sẽ chỉnh được những bức ảnh đẹp và gửi lại cho Đậu xem nha. Nếu có gì khó khăn hay chưa rõ, hãy cmt ib Đậu nhé, Đậu sẽ trả lời mọi người.
Love Đậu.
Bedauplace

Bedauplace

Bedauplace - Hành trình chăm sóc bé từ những năm đầu đời với kiến thức đa dạng về dinh dưỡng, giấc ngủ, vận động và học ngoại ngữ. Khám phá cùng chúng tôi và trải nghiệm mua sắm chất lượng với các sản phẩm chính hãng, đảm bảo sự phát triển vững chắc cho bé yêu của bạn.

Bình luận ()

wave