Loading: Hướng dẫn cách làm hành khô giòn tan lâu ngày như ngoài hàng

Hướng dẫn cách làm hành khô giòn tan lâu ngày như ngoài hàng

Cứ 100 người thì có đến 99 người thích ăn hành khô, vì nó giòn tan, lại thơm nữa. Nhưng không phải ai cũng biết cách để làm hành khô giòn tan, để lâu ngày vẫn nguyên độ giòn như ngoài hàng.

Ngoài việc hướng dẫn làm đẹp, hôm nay Đậu chia sẻ thêm với mọi người bí quyết nội trợ của Đậu nha.

Đậu rất thích ăn hành khô, ăn gì liên quan đến hành khô là phải cho đẫm hành. Chính vì thích ăn nên cũng phải tìm cách phi hành cho ngon, các cụ từ xưa đã dậy rằng muốn ăn thì lăn vào bếp mà.

Cách thái hành không bị cay mắt

Nhiều người khi thái hành phải đeo quả kính như xẩm hoặc đội mũ bảo hiểm để phòng vệ cay mắt, vậy mà nước mắt vẫn ròng ròng còn hơn cả khóc cha khóc mẹ mất. Đậu thì có bí quyết để thái hành khoẻ re, vừa thái vừa rung đùi hát. Đó chính là khi bóc hành xong, rửa hành cho sạch bụi, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2 tiếng hoặc để qua đêm cũng được. Đến lúc thái thì bỏ ra thôi. Nhẹ nhàng đơn giản không tốn tí giọt nước mắt nào luôn.

Hướng dẫn cách làm hành khô giòn tan lâu ngày

Muốn chiên hành giòn cũng đơn giản lắm. Bỏ ngay các lời đồn đại mọi người chia sẻ như: thái hành xong phải rửa lại (như thế ngấm nhiều nước lắm, lúc chiên dầu bắn tùm lum ấy chứ), trộn muối, trộn bột chiên giòn... Đậu không cho gì cả, chỉ cần 1 nồi dầu ngập hành, đổ hành vào từ lúc dầu chưa nóng, lửa to, xong ngoáy đều cho hành chín vàng đều. Lúc này đừng ai thấy hành trắng nhởn nhũn ra mà nao núng run rẩy mất tinh thần nhé. Cứ kiên nhẫn là sẽ thu được trái ngọt. Mất tầm 15 phút cho hành vàng, cũng lâu phết đấy. Đến khi thấy hành vàng 80% (màu vàng mơ nhé) thì trút ra vợt để cho ráo dầu. Lúc này hành sẽ tự vàng thêm là vừa. Lưu ý không để hành trong nồi dầu đến khi vàng 100%, vì đến lúc đổ ra ngoài hành sẽ cháy thêm thành khét lẹt đắng nghét đó mọi người.

Hành để nguội hẳn, rồi cho vào hộp đậy kín, để ngăn mát tủ lạnh là ăn được thoải mái, giòn tan lâu dài luôn nha.
Đấy, bí kíp làm phi hành gia đơn giản thế thôi nhưng không phải ai cũng biết đâu. Mọi người thử chiên hành theo cách của Đậu xem có ngon như ngoài hàng không nhé.

Hôm nay được nghỉ Đậu làm xôi xéo này, ăn với hành khô giòn rụm ngon lắm luôn.