• Cách khắc phục tâm trạng thất thường khi yêu

  Cách khắc phục tâm trạng thất thường khi yêu

  Hôm bữa có cô nàng tâm sự với Đậu là nàng ấy thường xuyên giận người yêu vì người yêu không chiều theo ý mình. Con gái có yêu thì mới giận, nhưng giận nhiều quá thì phải xem lại bản thân mình nha. Bởi điều đó làm cho mối quan hệ căng thẳng, mệt mỏi lắm đó

 • Làm gì khi giãn cách xã hội

  Làm gì khi giãn cách xã hội

  Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu giãn cách xã hội từ hôm qua. Với nhiều người, việc bắt buộc phải ở nhà thật bí bách, khó chịu. Nhưng với Đậu, đây là cơ hội để làm những gì mình thích.

 • Thái độ làm việc dẫn tới thành công

  Thái độ làm việc dẫn tới thành công

  Mấy năm trước mình chuyển công việc. Trong cả team làm chung mấy chục người thì mình ấn tượng với một chị nhiều nhất. Chị chăm chỉ, thông minh, và quan trọng nhất là thái độ quá tuyệt vời.

 • Yếu tố để thành công

  Yếu tố để thành công

  Để thành công trong bất cứ lĩnh vực gì đó, Đậu nghĩ 2 yếu tố quan trọng nhất chính là kiên trì và kỉ luật.

 • Đàn bà hơn nhau ở chính mình

  Đàn bà hơn nhau ở chính mình

  Người ta thường nói: "đàn bà hơn nhau ở tấm chồng", nhưng Đậu thấy không phải vậy. Bởi nếu thế, những người không kết hôn hóa ra là những kẻ kém cỏi hết hay sao?  Kết hôn hay không chẳng làm bạn tốt hơn cũng không khiến giá trị của bạn tăng lên chút nào.

 • Làm sao để có được sự tự tin?

  Làm sao để có được sự tự tin?

  Ai cũng dễ dàng bị người khác thu hút vì ngoại hình xinh đẹp, nổi bật. Nhưng khi tiếp xúc rồi thì chính sự tự tin của người đó mới khiến bạn bị lôi cuốn.

 • Mỗi tháng chúng ta cần tiết kiệm bao nhiêu tiền?

  Mỗi tháng chúng ta cần tiết kiệm bao nhiêu tiền?

  Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi này cho mình chưa? Nhất là những bạn trẻ làm lương 2,3 chục triệu trở lại mà đang tiêu sạch tiền lương của mình mỗi tháng?

 • Sự áp đặt và chì chiết làm đổ vỡ mọi mối quan hệ

  Sự áp đặt và chì chiết làm đổ vỡ mọi mối quan hệ

  Bạn có đang xem phim "Hãy nói lời yêu" trên VTV3 không? Mấy tập gần đây ám ảnh quá, và Đậu muốn lên đây tâm sự với bạn.

 • Tốc Độ Thành Công của bạn nhất định phải vượt qua Tốc Độ Già Đi của bố mẹ!

  Tốc Độ Thành Công của bạn nhất định phải vượt qua Tốc Độ Già Đi của bố mẹ!

  Ngày hôm qua, Đậu đọc một bài viết về cầu thủ Ronaldo. Anh ấy nói: Khi bé, tôi nói với cha mình:"Chúng ta sẽ trở nên giàu có và có một căn nhà thật lớn". Nhưng cha nói: "Con trai à, điều đó là không thể". Giờ đây, tôi có mọi thứ, nhưng không còn cha nữa

 • Các mốc thời gian trong cuộc sống

  Các mốc thời gian trong cuộc sống

  Bạn từng nghe mọi người thúc giục: sao đến tuổi này rồi mà vẫn chưa kết hôn? Bạn từng hoang mang: sao bạn bè mình có nhiều người thành công giàu có lắm rồi mà cuộc sống của mình vẫn bình bình như thế? Nhưng không có công thức nào cho cuộc đời đâu bạn ơi!

 • Cách đối mặt với khó khăn nói lên con người bạn

  Cách đối mặt với khó khăn nói lên con người bạn

  Người yếu đuối gặp khó khăn sẽ đổ lỗi cho số phận. Người mạnh mẽ gặp khó khăn thì tìm cách vượt qua. Còn người thông minh gặp khó khăn sẽ biến nó thành cơ hội.

 • Đừng suy diễn và áp đặt cho người khác

  Đừng suy diễn và áp đặt cho người khác

  Có 2 điều Đậu thấy nhiều người thường mắc phải, đặc biệt là phụ nữ, đó là áp đặt và suy diễn. Điều này sẽ đẩy mọi mối quan hệ vào ngõ cụt.

 • Ngoại hình có quan trọng nơi công sở hay không?

  Ngoại hình có quan trọng nơi công sở hay không?

  Đã từng có ai nói với bạn rằng, quản lý hình tượng ở nơi làm việc cũng là một loại năng lực cạnh tranh chưa?Có một công thức như sau: Beauty (ngoại hình) + Brain (đầu óc) + Behavior (cư xử) = Brilliant (sáng giá).

 • Sai lầm thường gặp của phụ nữ có gia đình

  Sai lầm thường gặp của phụ nữ có gia đình

  Phụ nữ chúng ta thường lấy cớ hy sinh vì gia đình con cái mà quên đi bản thân, để rồi đến lúc bị phản bội thì chỉ còn lại niềm đau ê chề khi mất tất cả, lúc ấy có oán trách người kia không tử tế, trách bản thân đã hy sinh nhiều cũng không cứu vãn được gì.

 • Đừng tự xem nóng nảy là cá tính, hãy sông thật, chẳng qua là EQ thấp

  Đừng tự xem nóng nảy là cá tính, hãy sông thật, chẳng qua là EQ thấp

  Rất nhiều trường hợp trong cuộc sống, khi giận dữ, chúng ta sẽ nói rất nhiều lời gây tổn thương người khác, dẫn đến những cuộc tranh cãi lớn hơn.Và khi bình tĩnh lại, chúng ta mới hối hận nhận ra mình đã sai.